ส่งเสริมนักศึกษาให้มีทักษะผู้ประกอบการ (SDGs)_กาดแม่โจ้2477_29-30มีนาคม2564
Encourage students to have entrepreneurial skills.
วันที่เริ่มต้น 28/03/2564 เวลา 8:30 วันที่สิ้นสุด 30/03/2564 เวลา 16:30
สถานที่จัด กาดแม่โจ้2477_งานออมสิน108ปีชิมช้อปใช้ช่วยเศณษฐกิจชุมชน2564 

หน่วยงานที่จัด ผู้รับผิดชอบ ผู้เข้าร่วม
หน่วยงานที่จัด
คณะ/สำนัก คณะผลิตกรรมการเกษตร สาขา/กอง หน่วยงานภายใน  
ผู้รับผิดชอบหลัก
ไม่มีข้อมูล

ผู้รับผิดชอบหลัก (นักศึกษา)
ไม่มีข้อมูล
คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต้องการพัฒนานักศึกษาในทักษะศตวรรษที่ 21 ซึ่งนักศึกษามีความจำเป็นต้องพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ เรียนรู้กระบวนการวางแผนธุรกิจ ทักษะการบูรณาการองค์ความรู้ในสาขาวิชาเกษตรที่เรียนมากับการเลือกใช้ภาษา การใช้ระบบ IT และอื่นๆ เพื่อให้การจัดทำผลิตภัณฑ์ของตนเองประสบความสำเร็จ และคณะยังได้เข้าร่วมโครงการของกองบริหารงานทรัพย์สินและกิจการพิเศษ สำนักงานมหาวิทยาลัย จะได้รับเงินจากกองทุนพัฒนาแม่โจ้ “โครงการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อสร้างรายได้สำหรับนักศึกษา จำนวน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน)” มาจัดโครงการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อสร้างรายได้สำหรับนักศึกษาคณะผลิตกรรมการเกษตร ประจำปี พ.ศ.2564 เพื่อให้ศึกษาสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ วางแผนธุรกิจได้ดี สามารถเขียนโครงการในรูปแบบที่ได้มาตรฐาน งานกิจการนักศึกษาคณะผลิตกรรมการเกษตร จึงร่วมมือกับอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (MAP) จัดโครงการส่งเสริมนักศึกษาให้มีทักษะผู้ประกอบการ (SDGs) โดยจะจัดตลอดปีงบประมาณ พ.ศ.2564 จำนวน 5 ครั้ง เพื่ออบรมให้ความรู้ ประกอบกับให้ข้อเสนอแนะ ติดตามผลการพัฒนาของนักศึกษาเป็นระยะ นักศึกษาที่เข้ารับการอบรมจะมีความสามารถในการเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพและมั่นใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ขายได้จริง
รายละเอียดเพิ่มเติม
ตอนที่ 1 รายละเอียด
ประเภท/ลักษณะงาน ไม่ระบุ
เกี่ยวข้องกับกิจกรรม ไม่ระบุ
ระดับ ในสถาบัน
ปริมาณงานทั้งหมด 6  
เป้าหมายผู้เข้าร่วม 40 คน
จำนวนผู้เข้าร่วม   40 คน
ตอนที่ 2 รายรับ-รายจ่าย
รายรับ   ไม่ระบุ บาท
มูลค่ารายรับ   ไม่ระบุ บาท
ค่าใช้จ่าย ไม่ระบุ บาท
มูลค่าค่าใช้จ่าย   ไม่ระบุ บาท
ตอนที่ 3 ผลการดำเนินงาน
นักศึกษาคณะผลิตกรรมการเกษตรเข้าร่วมจัดกิจกรรมขายของ พัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ เพื่อฝึกทักษะการผลิตสินค้าขายให้ได้กำไร เรียนรู้วิธีการเชื่อมโยงคุณค่าและมูลค่าของผลิตภัณฑ์ในเชิงสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งนักศึกษา สามารถปฏิบัติหน้าที่แม่ค้าพ่อค้าที่ดีในการจัดการผลิตภัณฑ์ของตัวเองด้วยความเข้าใจ
ตอนที่ 4 สอดคล้องสมรรถนะ
ประเภทสมรรถนะ
ตอนที่ 5 เอกสารอ้างอิง
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 6 ภายใต้โครงการ
ตอนที่ 7 ภายใต้งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 8 การบูรณาการ
ไม่มีข้อมูล