ผู้รับผิดชอบหลัก
ผู้รับผิดชอบหลัก (นักศึกษา)
โครงการจัดตั้งศูนย์การศึกษาด้านการท่องเที่ยวเชิงศิลปวิทยาการอาหารนานาชาติ คณะพัฒนาการท่องเที่ยว ร่วมกับ Foreign Agricultural Service , United States Department of Agriculture (USDA) จะจัดโครงการพัฒนาศักยภาพบัณฑิตนักปฏิบัติด้านการท่องเที่ยวเชิงศิลปวิทยาการอาหาร หัวข้อการฝึกอบรมเรื่อง แรงบันดาลใจจากวัตถุดิบพื้นถิ่นเพื่อสื่อสารมรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรมล้านนาสู่สากล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ที่มีความสนใจในด้านการท่องเที่ยวเชิงศิลปวิทยาการอาหารได้ศึกษาเรียนรู้มรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรมอาหารพื้นถิ่น (Local Food Heritage) ผ่านการฝึกอบรม (Training) และการฝึกปฏิบัติ (Practicing) จากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงประกอบอาหารนานาชาติ (Chef) ที่มีชื่อเสียง ให้นักศึกษาได้เสริมความรู้ใหม่ (Learning) ฝึกทักษะ (Skill) ตลอดจนได้สร้างเครือข่ายทางการศึกษาเล่าเรียนในลักษณะของการบูรณาการศาสตร์สาขาวิชา ต่อยอดความคิด สร้างเสริมจินตนาการอันเป็นรากฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การสร้างนวัตกรรมใหม่ในอนาคต
ตอบโจทย์การศึกษาเรียนรู้เพื่อมุ่งสู่ศตวรรษที่ 21
รายละเอียดเพิ่มเติม