Improvement of the Nutritional Quality of Psophocarpus tetragonolobus Tubers by Fermentation with Ruminal Crabtree-Negative Yeasts on the In Vitro Digestibility and Fermentation in Rumen Fluid

รหัสอ้างอิงมหาวิทยาลัย : OT-65-034
รหัสอ้างอิง วช. : -- ไม่ระบุ --
สถานะการดำเนินการ : กำลังดำเนินการ
วันที่ดำเนินการ : 1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 2565
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
ข้อมูลทั่วไป ภาษาไทย :
หัวข้อ :
บทคัดย่อ :
คำสำคัญ :
ข้อมูลทั่วไป ภาษาอังกฤษ :
Title : Improvement of the Nutritional Quality of Psophocarpus tetragonolobus Tubers by Fermentation with Ruminal Crabtree-Negative Yeasts on the In Vitro Digestibility and Fermentation in Rumen Fluid
Abstract :
Keyword :
รูปแบบงานวิจัย : -- ไม่ระบุ --
ประเภทงานวิจัย : -- ไม่ระบุ --
สาขางานวิจัย : -- ไม่ระบุ --
กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง : -- ไม่ระบุ --
Road map : -- ไม่ระบุ --
ส่วนที่ 2 ประเภทโครงการวิจัย
โครงการเดี่ยว
ส่วนที่ 3 ลักษณะโครงการวิจัย
โครงการใหม่
ส่วนที่ 4 ข้อมูลเจ้าของผลงานวิจัย
 รายชื่อนักวิจัยตำแหน่งนักวิจัยสัดส่วน (%)ประเภทนักวิจัย
1 ดร.ชานนท์ สุนทรา
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ผู้วิจัยหลัก
(2565)
30 ไม่ระบุ
2 รองศาสตราจารย์ ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ผู้วิจัยร่วม
20 ไม่ระบุ
3 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมพงษ์ จันทร์แก้ว
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ผู้วิจัยร่วม
10 ไม่ระบุ
4 ดร.วลัยลักษณ์ แก้ววงษา
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
ผู้วิจัยร่วม
10 ไม่ระบุ
5 รองศาสตราจารย์ ดร.ปิ่น จันจุฬา
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ผู้วิจัยร่วม
5 ไม่ระบุ
6 รองศาสตราจารย์ ดร.พงศธร กุนัน
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
ผู้วิจัยร่วม
5 ไม่ระบุ
7 รองศาสตราจารย์ ดร.นิราวรรณ กุนัน
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : ราชภัฎอุดรธานี
ผู้วิจัยร่วม
5 ไม่ระบุ
8 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน     กลุ่มนักวิจัย : เกษตรศาสตร์
หน่วยงานต้นสังกัด : คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้วิจัยร่วม
5 ไม่ระบุ
9 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กัมปนาจ เภสัชชา
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยนครพนม
ผู้วิจัยร่วม
5 ไม่ระบุ
10 ดร.เบญจมาศ คนแข็ง
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ผู้วิจัยร่วม
5 ไม่ระบุ
11 ดร.ชนะดล สุภาพงษ์
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
ผู้วิจัยร่วม
5 ไม่ระบุ
12 ศาสตราจารย์ ดร.เมธา วรรณพัฒน์
ประเภทบุคคล : บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ผู้วิจัยร่วม
5 ไม่ระบุ
ส่วนที่ 5 แหล่งทุนสนับสนุนงานวิจัย
 ปีงบประมาณ / วันที่รายละเอียดแหล่งทุนจำนวนเงิน (บาท)
1
ปีงบประมาณ : 2565
1/10/2564 ถึง 30/9/2565
ประเภทแหล่งทุน : ทุนส่วนตัว ส่วนตัวของผู้วิจัย
0.00
   รวมจำนวนเงิน : 0.00
ส่วนที่ 6 การนำเสนองานวิจัย
ไม่มีข้อมูลการนำเสนองานวิจัย
ส่วนที่ 7 การตีพิมพ์เผยแพร่
วันที่ดำเนินการรายละเอียดน้ำหนักการตีพิมพ์
4 พฤษภาคม 2565
วารสารที่ตีพิมพ์ : Fermentation
ฉบับที่ : 8, 209
หน้า : 1-22
ระดับการนำเสนอ : ระดับชาติ
เจ้าของวารสาร : Multidisciplinary Digital Publishing Institute (MDPI)
1
ส่วนที่ 8 การอ้างอิงงานวิจัย
ไม่มีข้อมูลการอ้างอิงงานวิจัย
ส่วนที่ 9 การนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์
ไม่มีข้อมูลการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย 0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา 0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร 0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023