รายละเอียดการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์

ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
หน่วยงานที่นำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ : บริษัท มัลเบอร์รี่ บางกอก แอนด์ ออกานิค ฟาร์ม จำกัด
ระดับของหน่วยงาน : องค์กรเอกชน
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ : เชิงพาณิชย์
วันที่ใช้ประโยชน์ : 1 มีนาคม 2564 ถึง 31 สิงหาคม 2564
สิ่งที่นำเอาไปใช้ประโยชน์จากตัวงานวิจัย :

- โดยปรกติแล้วกระบวนการผลิตน้ำมัลเบอร์รี่ของบริษัททำให้มีผลพลอยได้เป็นกากมัลเบอร์รี่เป็นจำนวนมาก กากมัลเบอร์รี่นี้ยังคงอุดมด้วยสารอาหารมากมาย แต่ยังไม่มีแนวทางการนำไปใช้ประโยชน์ ผลจากงานวิจัยดังกล่าว ช่วยให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับบริษัท คือผงมัลเบอร์รี่ซินไบโอติก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพที่มีมูลค่าสูง ดังนั้นบริษัทจึงมีแผนนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารมูลค่าสูงอื่นๆ และใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ต่อไป

ประโยชน์ที่ได้รับจากงานวิจัย :
ส่วนที่ 2 เจ้าของผลงานที่เกี่ยวข้องกับการนำไปใช้ประโยชน์
รายชื่อนักวิจัยตำแหน่งนักวิจัย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน     กลุ่มนักวิจัย : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด : คณะวิทยาศาสตร์
ผู้วิจัยหลัก
(2564)
อาจารย์ ดร.ทิพปภา พิสิษฐ์กุล
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน     กลุ่มนักวิจัย : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด : คณะวิทยาศาสตร์
ผู้วิจัยร่วม
(2564)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช เนียมทรัพย์
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน     กลุ่มนักวิจัย : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด : คณะวิทยาศาสตร์
ผู้วิจัยร่วม
(2564)
ส่วนที่ 3 เอกสาร/รูปภาพ ประกอบการนำเสนอ
เอกสารประกอบ
15.pdf
8/12/2564 13:17:44
ไม่มีข้อมูลรูปภาพปรพกอบการนำเสนองานวิจัย
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย 0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา 0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร 0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023