ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
หน่วยงานที่นำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ :
บริษัท มัลเบอร์รี่ บางกอก แอนด์ ออกานิค ฟาร์ม จำกัด
ระดับของหน่วยงาน :
องค์กรเอกชน
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ :
เชิงพาณิชย์
วันที่ใช้ประโยชน์ :
1 มีนาคม 2564 ถึง 31 สิงหาคม 2564
สิ่งที่นำเอาไปใช้ประโยชน์จากตัวงานวิจัย :
- โดยปรกติแล้วกระบวนการผลิตน้ำมัลเบอร์รี่ของบริษัททำให้มีผลพลอยได้เป็นกากมัลเบอร์รี่เป็นจำนวนมาก กากมัลเบอร์รี่นี้ยังคงอุดมด้วยสารอาหารมากมาย แต่ยังไม่มีแนวทางการนำไปใช้ประโยชน์ ผลจากงานวิจัยดังกล่าว ช่วยให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับบริษัท คือผงมัลเบอร์รี่ซินไบโอติก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพที่มีมูลค่าสูง ดังนั้นบริษัทจึงมีแผนนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารมูลค่าสูงอื่นๆ และใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ต่อไป
ประโยชน์ที่ได้รับจากงานวิจัย :
ส่วนที่ 2 เจ้าของผลงานที่เกี่ยวข้องกับการนำไปใช้ประโยชน์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะวิทยาศาสตร์
|
ผู้วิจัยหลัก
(2564)
|
อาจารย์ ดร.ทิพปภา พิสิษฐ์กุล
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะวิทยาศาสตร์
|
ผู้วิจัยร่วม
(2564)
|
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช เนียมทรัพย์
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะวิทยาศาสตร์
|
ผู้วิจัยร่วม
(2564)
|
ส่วนที่ 3 เอกสาร/รูปภาพ ประกอบการนำเสนอ
ไม่มีข้อมูลรูปภาพปรพกอบการนำเสนองานวิจัย |