ผลผลิต :
กลุ่มเกษตรกรได้รับการส่งเสริมการเกษตรและถ่ายทอดองค์ความรู้ให้คนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่เพื่อการสร้างความมั่นคงทางอาหารในครัวเรือนด้วยกระบวนการสิ่งแวดล้อมศึกษาชุมชนหนองหารสู่เศรษฐกิจสีเขียว
|
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรม “ตู้ยาข้างบ้าน ตู้อาหารข้างครัว” เพื่อการสร้างความมั่นคงทางอาหารเชิงสุขภาพในครัวเรือนด้วยกระบวนการสิ่งแวดล้อมศึกษาตามอัตลักษณ์ชุมชนหนองหารเชิงเศรษฐกิจโดยการเสวนาเชิงปฏิบัติการเพื่อถ่ายทอดความรู้และเสริมสร้างทักษะที่ส่งเสริม “ตู้ยาข้างบ้าน ตู้อาหารข้างครัว”
ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม :
30/06/2566
-
30/11/2566
|
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
|
อาจารย์ ดร.ปิยวรรณ
สิริประเสริฐศิลป์
(ผู้รับผิดชอบหลัก)
|
อาจารย์วินัย
แสงแก้ว
(ผู้รับผิดชอบหลัก)
|
|
งบประมาณดำเนินการ
|
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1. ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 65 คนๆ ละ 150 บาท จำนวน 1 มื้อๆ ละ 5 วัน เป็นเงิน 48,750 บาท 2. ค่าอาหารว่าง และเครื่องดื่ม จำนวน 65 คนๆ ละ 35 บาท จำนวน 2 มื้อๆ ละ 5 วัน เป็นคน 22,750 บาท 3. ค่าจ้างเหมารถยนต์พร้อมน้ำมันเชื้อเพลิง จำนวน 1 คัน ๆ ละ 2,500 บาท 6 วัน เป็นเงิน 15,000 บาท 4. ค่าจ้างเหมาสำรวจข้อมูลเกษตรกรพืชผักและสมุนไพร ติดตาม และประเมินผลการปลูกและผลผลิตเกษตร(ก่อนและหลัง) จำนวน 65 แห่ง ๆ ละ 300 บาท เป็นเงิน 19,500 บาท
ไตรมาส 1 |
ไตรมาส 2 |
ไตรมาส 3 |
ไตรมาส 4 |
รวม |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
106,000.00 บาท |
106,000.00 บาท |
|
|
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
1. ค่าตอบแทนวิทยากร (ที่มิใช่บุคลากรของรัฐ) ภาคบรรยาย จำนวน 3 ชั่วโมง ๆ ละ 1,200 บาท จำนวน 2 คนๆ ละ 5 วัน เป็นเงิน 18,000 บาท 2. ค่าตอบแทนวิทยากร (ที่มิใช่บุคลากรของรัฐ) ภาคปฏิบัติ จำนวน 3 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท จำนวน 2 คนๆ ละ 5 วัน เป็นเงิน 4,500 บาท
ไตรมาส 1 |
ไตรมาส 2 |
ไตรมาส 3 |
ไตรมาส 4 |
รวม |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
22,500.00 บาท |
22,500.00 บาท |
|
|
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
1. ค่าวัสดุสำนักงาน เช่น กระดาษ ปากกา ฯลฯ เป็นเงิน 27,375 บาท 2. ค่าวัสดุสำนักงาน (ถ่ายเอกสาร) จำนวน 65 ชุด ๆ ละ 70 บาท เป็นเงิน 4,550 บาท 3. ค่าวัสดุคอมพิวเตอร์ เช่น ซีดี หมึกปริ้น ฯลฯ เป็นเงิน 14,000 บาท 4. ค่าวัสดุเกษตร เช่น เมล็ดพันธุ์ผัก กล้าพันธุ์ไม้ ดิน กากมะพร้าว ปุ๋ย ฟาง เชือก ยูเรีย กากน้ำตาล ฯลฯ เป็นเงิน 150,000 บาท 5. ค่าวัสดุงานบ้านงานครัว เช่น ตะกร้า ฯลฯ เป็นเงิน 25,000 บาท
ไตรมาส 1 |
ไตรมาส 2 |
ไตรมาส 3 |
ไตรมาส 4 |
รวม |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
220,925.00 บาท |
220,925.00 บาท |
|
|
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 349425.00
|
|
|
ผลผลิต :
อาหารท้องถิ่นและผลิตภัณฑ์สมุนไพรของกลุ่มเกษตรกรตำบลหนองหารสู่การเป็นชุมชนต้นแบบเศรษฐกิจสีเขียว
|
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรม “ตู้ยาข้างบ้าน ตู้อาหารข้างครัว” เพื่อการสร้างความมั่นคงทางอาหารเชิงสุขภาพในครัวเรือนด้วยกระบวนการสิ่งแวดล้อมศึกษาตามอัตลักษณ์ชุมชนหนองหารเชิงเศรษฐกิจโดยการเสวนาเชิงปฏิบัติการเพื่อถ่ายทอดความรู้และเสริมสร้างทักษะที่ส่งเสริม “ตู้ยาข้างบ้าน ตู้อาหารข้างครัว”
ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม :
30/06/2566
-
30/11/2566
|
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
|
อาจารย์วินัย
แสงแก้ว
(ผู้รับผิดชอบหลัก)
|
อาจารย์ ดร.ปิยวรรณ
สิริประเสริฐศิลป์
(ผู้รับผิดชอบหลัก)
|
|
งบประมาณดำเนินการ
|
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1. ค่าจ้างเหมาออกแบบบรรจุภัณฑ์และตราสินค้า ลูกประคบสมุนไพร สมุนไพรอบตัว สมุนไพรขัดตัว ยาดม น้ำสมุนไพร สมุนไพรดองยา ผ้าใยบัวดอกปทุมมา และอาหารท้องถิ่น จำนวน 10 ชิ้น ๆ ละ 10,000 บาท เป็นเงิน 100,000 บาท 2. ค่าจ้างเหมาออกแบบสื่อดิจิทัลเพื่อประชาสัมพันธ์และการทำโฆษณาออนไลน์ (content marketing) ได้แก่ เนื้อหา สรรพคุณและรายเลียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ลูกประคบสมุนไพร สมุนไพรอบตัว สมุนไพรขัดตัว ยาดม น้ำสมุนไพร สมุนไพรดองยา ผ้าใยบัวดอกปทุมมา และอาหารท้องถิ่น จำนวน 10 ชิ้น ๆ ละ 2,000 บาท เป็นเงิน 20,000 บาท
ไตรมาส 1 |
ไตรมาส 2 |
ไตรมาส 3 |
ไตรมาส 4 |
รวม |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
120,000.00 บาท |
120,000.00 บาท |
|
|
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 120000.00
|
|
|
ผลผลิต :
ธุรกิจเกษตรได้รับการพัฒนากลยุทธ์การตลาดอาหารท้องถิ่นและผลิตภัณฑ์สมุนไพรของกลุ่มเกษตรกรตำบลหนองหารสู่การเป็นชุมชนต้นแบบเศรษฐกิจสีเขียว
|
ชื่อกิจกรรม :
การสื่อสารการตลาดและการทดลองตลาดอาหารท้องถิ่นและผลิตภัณฑ์สมุนไพรชุมชนหนองหาร
ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม :
01/09/2566
-
31/12/2566
|
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
|
อาจารย์ ดร.ปิยวรรณ
สิริประเสริฐศิลป์
(ผู้รับผิดชอบหลัก)
|
อาจารย์วินัย
แสงแก้ว
(ผู้รับผิดชอบหลัก)
|
|
งบประมาณดำเนินการ
|
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1. ค่าเช่าพื้นที่ (เพื่อทดลองจำหน่ายอาหารท้องถิ่น/ผลิตภัณฑ์สมุนไพรชุมชนหนองหาร) จำนวน 2 ที่ ๆ ละ 5,000 บาท 1 เดือน (1-30 กันยายน 2566) เป็นเงิน 10,000 บาท 2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (การประชุมกลุ่มเพื่อพัฒนากลยุทธ์การตลาดอาหารท้องถิ่นและผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่สะท้อนอัตลักษณ์ชุมชนหนองหาร) จำนวน 15 คน ๆ ละ 1 มื้อ จำนวน 3 วัน เป็นเงิน 1,575 บาท 3. ค่าจ้างเหมาเก็บและประมวลผลข้อมูลเพื่อวิเคราะห์หากลยุทธ์ทางการตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรชุมชนหนองหาร จำนวน 5 ชิ้น ๆ ละ 3,000 บาท เป็นเงิน 15,000 บาท 4. ค่าจ้างเหมาจัดกิจกรรมทางการตลาดของหน่วยจัดการทดลองตลาดอาหารท้องถิ่นตำบลหนองหาร /Grand Opening&Event food table จำนวน 1 ครั้ง 2 วัน ๆ ละ 30,000 บาท เป็นเงิน 60,000 บาท 5. ค่าจ้างเหมารถยนต์พร้อมน้ำมันเชื้อเพลิง จำนวน 1 คัน ๆ ละ 2,500 บาท 4 วัน เป็นเงิน 10,000 บาท 6. ค่าจ้างเหมาจัดทำรูปเล่มรายงานฉบับสมบูรณ์ จำนวน 6 เล่ม ๆ ละ 500 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
ไตรมาส 1 |
ไตรมาส 2 |
ไตรมาส 3 |
ไตรมาส 4 |
รวม |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
0.00 บาท |
99,575.00 บาท |
99,575.00 บาท |
|
|
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 99575.00
|
|
|
|