20124 : โครงการยกระดับกระบวนการผลิตพืชและเพิ่มมูลค่ามันเทศปลอดภัย
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2566
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาวิกา กอนแสง (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 3/9/2567 12:29:08
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายนอก
ประเภทโครงการ
โครงการบริการวิชาการในลักษณะโครงการ (Project base) เพื่อบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
01/07/2566  ถึง  30/09/2566
แผนงาน


กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  10  คน
รายละเอียด  เกษตรกรและประชาชน ตำบลสันป่าเปา อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
รูปแบบกิจกรรม





ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณแผ่นดิน คณะผลิตกรรมการเกษตร หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน คณะผลิตกรรมการเกษตร / งบประมาณแผ่นดิน / แผนงานพื้นฐาน / แผนงานรอง : แผนงานพื้นฐานด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ / ผลผลิต : ผลงานการให้บริการวิชาการ / กิจกรรมหลักเผยแพร่ความรู้งานบริการวิชาการและประชาสัมพันธ์ / แผนงานบริการวิชาการแก่สังคม / งานบริการวิชาการแก่ชุมชน / กองทุนบริการวิชาการ / งบเงินอุดหนุน / เงินอุดหนุนทั่วไป เงินอุดหนุนโครงการบริการวิชาการเพื่อสนองงานตามพระราชดำริ 2566 325,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เพ็ญนภา  จักรสมศักดิ์
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะผลิตกรรมการเกษตร
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
นโยบายด้านการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม และองค์ความรู้
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2566 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ ุ65-69 MJU 2 การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ 65-69 MJU 2.3 การให้บริการวิชาการเพื่อสังคม ชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
ตัวชี้วัด 65-69 MJU 2.21 ผลกระทบด้านเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตของชุมชนจากการบริการวิชาการ
กลยุทธ์ ุ65-69 MJU 2.3.7 สร้างความสำเร็จและประเมินสัมฤทธิ์ผลของโครงการบูรณาการอย่างเป็นรูปธรรม
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2566] ประเด็นยุทธศาสตร์ 66 AP 2. การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ 66 AP การให้บริการวิชาการเพื่อสังคม ชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
ตัวชี้วัด 66 AP ผลักดัน และส่งเสริมให้ฐานเรียนรู้เกษตรอินทรี จำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมฐานเรียนรู้ จากการผลักดัน และส่งเสริมให้ฐานเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ภายใต้หน่วยงาน มีการพัฒนาสร้างความประทับใจ จากผู้เยี่ยมชมทั้งในประเทศและต่างประเทศ
กลยุทธ์ 66 AP 2.3.2 ผลักดันผลงานการให้บริการวิชาการของมหาวิทยาลัยให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs)
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

ภาคเกษตรมีบทบาทสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางด้านอาหารและการสร้างรายได้ การพัฒนาเพื่อยกระดับการผลิตพืชอาหารให้มีทั้งผลผลิต และคุณภาพทั้งด้านโภชนาการและความปลอดภัยให้มีศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถการผลิตให้แก่ชุมชน รวมทั้งการพัฒนาและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรจะช่วยสร้างความเข้มแข็งของเกษตรกรและส่งเสริมความยั่งยืนให้กับชุมชนได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา (ปี พ.ศ. 2560 -2565) เกษตรกรได้รับผลกระทบจากภัยแล้งที่รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผลผลิตข้าวนาปรังลดลง เกษตรกรในอำเภอสันทรายซึ่งส่วนใหญ่ทำนาเป็นอาชีพหลักจึงได้รับผลกระทบไปด้วย ตำบลสันป่าเปาก็ได้รับผลกระทบนี้เช่นกันที่ในบางปีไม่สามารถปลูกข้าวนาปรังได้ ดังนั้นเจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอสันทรายได้มาส่งเสริมการปลูกมันเทศ เนื่องจากเป็นพืชที่ใช้น้ำน้อย ระยะเวลาการปลูกใกล้เคียงกับข้าวที่ใช้ระยะเวลา 4 เดือน และราคาขายที่ค่อนข้างสูงกว่าข้าว เพื่อเป็นทางเลือกให้เกษตรกรมีรายได้หมุนเวียนทั้งปี อีกทั้งมันเทศยังเป็นพืชที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนการ สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีคุณสมบัติต้านมะเร็งต่าง ๆ รวมทั้งมีแป้งที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่เฝ้าระวังเรื่องปริมาณน้ำตาลในเลือดและควบคุมน้ำหนัก เป็นพืชที่มีศักยภาพสามารถนำไปแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าได้ แต่อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่เกษตร เทศบาลตำบลสันป่าเปา และเกษตรผู้ปลูกมันเทศ ได้ให้ข้อมูลว่าในตำบลสันป่าเปานั้นการปลูกมันเทศสามารถทำได้เพียงหมู่ 2 เท่านั้น ที่ให้ผลผลิตดีแต่คุณภาพของผลผลิตยังต้องการการพัฒนาทั้งคุณภาพแป้งและคุณค่าทางโภชนาการ ส่วนการปลูกในหมู่อื่น ๆ จะได้ผลผลิตต่ำหัวมันเทศมีขนาดเล็กไม่ได้มาตรฐาน โดยที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและเกษตรกรยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากปัจจัยการผลิตใด ซึ่งเกษตรกรบางรายได้ให้ข้อมูลว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับความอุดมสมบูรณ์ของดิน รวมทั้งการปลูกมันเทศยังมีการใช้สารเคมีทางการเกษตรในปริมาณมาก ซึ่งอาจเกิดจากการขาดองค์ความรู้ในการใช้สารเคมีทางการเกษตรอย่างปลอดภัย ดังนั้นโครงการบริการวิชาการในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อพัฒนากระบวนการผลิตมันเทศคุณภาพสูงในระบบปลอดภัย รวมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันเทศให้กับเกษตรกรและประชาชนในตำบลสันป่าเปา

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
1. พัฒนากระบวนการผลิตพืชปลอดภัยของมันเทศทั้งในด้านผลิต คุณภาพแป้ง และคุณภาพด้านโภชนาการ (สารสำคัญทางชีวภาพ และธาตุอาหาร)
2. พัฒนารูปแบบการแปรูปมันเทศเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตรและเสริมสร้างอาชีพให้กับประชาชนในชุมชน
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : ยกระดับกระบวนการผลิตพืชและเพิ่มมูลค่ามันเทศปลอดภัย
KPI 1 : ผลิตภัณฑ์แปรรูปมันเทศ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
2 ผลิตภัณฑ์ 2
KPI 2 : ค่าใช้จ่ายในการดำเนินโครงการ
ประเภท : เชิงต้นทุน
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
325000 บาท 325000
KPI 3 : ประชาชนได้รับการถ่ายทอดการแปรรูปมันเทศ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
70 ร้อยละ 70
KPI 4 : กระบวนการผลิตมันเทศปลอดภัยที่มีศักยภาพทั้งด้านผลผลิต คุณภาพแป้ง และคุณค่าทางโภชนาการ ดีขึ้นจากก่อนการดำเนินโครงการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
30 ร้อยละ 30
KPI 5 : องค์ความรู้การผลิตมันเทศคุณภาพสูงในระบบปลอดภัย
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
1 ชุดข้อมูล 1
KPI 6 : ระยะเวลาในการดำเนินโครงการได้ตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้ในโครงการ
ประเภท : เชิงเวลา
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
90 ร้อยละ 90
KPI 7 : เกษตรกรได้รับองค์ความรู้ในการผลิตมันเทศคุณภาพสูงในระบบปลอดภัย
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
70 ร้อยละ 70
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : ยกระดับกระบวนการผลิตพืชและเพิ่มมูลค่ามันเทศปลอดภัย
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมที่ 1 การสำรวจข้อมูลการจัดการดิน ธาตุอาหาร ศัตรูพืช และการใช้ปัจจัยการผลิต

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/07/2566 - 30/09/2566
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญนภา  จักรสมศักดิ์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาวิกา  กอนแสง (ผู้รับผิดชอบรอง)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างเหมารถยนต์พร้อมน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อปฏิบัติงานในพื้นที่ (1 คัน x 1 วัน 2,000 บาท x 7 ครั้ง)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 14,000.00 บาท 0.00 บาท 14,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างสำรวจข้อมูลการจัดการดิน ธาตุอาหาร ศัตรูพืช การใช้ปัจจัยการผลิต และประเมินผลผลิตมันเทศ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างสนับสนุนโครงการในห้องปฏิบัติการ เพื่อเตรียมตัวอย่างดินและวิเคราะห์สมบัติทางเคมีของดิน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 15,000.00 บาท 0.00 บาท 15,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างเหมาวิเคราะห์คุณภาพแป้ง (ปริมาณแป้ง ปริมาณเส้นใย ปริมาณอมิโลส ปริมาณน้ำตาล)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 50,000.00 บาท 0.00 บาท 50,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างสนับสนุนโครงการในห้องปฏิบัติการ เพื่อวิเคราะห์ปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ (แอนโทไซยานิน แคโรทีนอยด์ ปฏิกิริยาต้านอนุมูลอิสระ)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 35,000.00 บาท 0.00 บาท 35,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างสนับสนุนโครงการในห้องปฏิบัติการ เพื่อวิเคราะห์ปริมาณธาตุอาหารในมันเทศ (ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม สังกะสี เหล็ก)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 134000.00
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมที่ 2 การฝึกอบรมการวินิจฉัยโรคพืช แมลงศัตรูพืช และการผลิตมันเทศในระบบ GAP และเตรียมความพร้อมในการยกระดับและการตรวจ GAP

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/07/2566 - 30/09/2566
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญนภา  จักรสมศักดิ์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาวิกา  กอนแสง (ผู้รับผิดชอบรอง)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างเหมารถยนต์พร้อมน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อปฏิบัติงานในพื้นที่ (จำนวน 1 คัน จำนวน 1 วันๆ ละ 2,000 บาท จำนวน 2 ครั้ง)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 4,000.00 บาท 0.00 บาท 4,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรมการวินิจฉัยโรคพืช แมลงศัตรูพืช และการผลิตมันเทศในระบบ GAP (จำนวน 15 คน จำนวน 1 มื้อๆ ละ 100 บาท จำนวน 2 ครั้ง)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 3,000.00 บาท 0.00 บาท 3,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรมการวินิจฉัยโรคพืช แมลงศัตรูพืช และการผลิตมันเทศในระบบ GAP (จำนวน 15 คน จำนวน 2 มื้อๆ ละ 35 บาท จำนวน 2 ครั้ง)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 2,100.00 บาท 0.00 บาท 2,100.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างสนับสนุนโครงการในห้องปฏิบัติการ เพื่อตรวจสอบสารตกค้างทางการเกษตร (GT-test kit)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 3,000.00 บาท 0.00 บาท 3,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
- ค่าสมนาคุณวิทยากรฝึกอบรมวินิจฉัยโรคพืช แมลงศัตรูพืช และการผลิตมันเทศในระบบ GAP (จำนวน 2 คน จำนวน 3 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท จำนวน 2 ครั้ง)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 7,200.00 บาท 0.00 บาท 7,200.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 19300.00
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรม 3 การพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันเทศ

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/07/2566 - 30/09/2566
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญนภา  จักรสมศักดิ์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาวิกา  กอนแสง (ผู้รับผิดชอบรอง)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างเหมารถยนต์พร้อมน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อปฏิบัติงานในพื้นที่ (จำนวน 1 คัน จำนวน 1 วัน ๆ ละ 2,000 บาท จำนวน 1 ครั้ง)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 2,000.00 บาท 0.00 บาท 2,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าจ้างเหมาพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันเทศ และออกแบบบรรจุภัณฑ์
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 100,000.00 บาท 0.00 บาท 100,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้การแปรรูปมันเทศ (จำนวน 15 คน จำนวน 1 มื้อ ๆ ละ 100 บาท)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 1,500.00 บาท 0.00 บาท 1,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้การแปรรูปมันเทศ (จำนวน 15 คน จำนวน 2 มื้อ ๆ ละ 35 บาท)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 1,050.00 บาท 0.00 บาท 1,050.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
- ค่าสมนาคุณวิทยากร (จำนวน 2 คน จำนวน 3 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 3,600.00 บาท 0.00 บาท 3,600.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
- ค่าวัสดุสำนักงาน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 13,550.00 บาท 0.00 บาท 13,550.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
- วัสดุวิทยาศาสตร์
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 30,000.00 บาท 0.00 บาท 30,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
- วัสดุการเกษตร
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 20,000.00 บาท 0.00 บาท 20,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 171700.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ปัญหาและอุปสรรค
เกิดสภาพอากาศแปรปรวน จนไม่สามารถเก็บผลผลิตในพืชที่มาประเมินได้
การดำเนินการเอกสารขออนุมัติค่อนข้างล่าช้า
การนัดหมายเข้าจัดกิจกรรมฝึกอบรมค่อนข้างยาก เนื่องจากช่วงเวลาตามแผนการจัดกิจกรรมเป็นช่วงที่เกษตรกรมีงานในแปลง และงานทำบุญในชุมชน
ฤดูการผลิตมันเทศไม่สอดคล้องกับช่วงระยะเวลาการดำเนินโครงการ และการเบิกจ่ายงบประมาณ
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
แนวทางการแก้ปัญหาและอุปสรรค
ศึกษาสภาพอากาศในพื้นที่อย่างละเอียด และเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และติดตามการจัดทำเอกสารขออนุมัติ
จัดกิจกรรมฝึกอบรมทั้งสองกิจกรรม ในวันเดียวกัน
มีการลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลบางส่วนก่อนการเริ่มดำเนินโครงการ และขอขยายเวลาการดำเนินโครงการเพื่อให้สามารถดำเนินงานตามกิจกรรมที่มีการวางแผนไว้
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
รายการเอกสารประกอบ
บก-66 อ.เพ็ญนภา
บก-66 เพ็ญนภา excel
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล