19199 : โครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการด้านเกษตร อาหาร สุขภาพด้วยนวัตกรรมการท่องเที่ยวบนฐานคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพื่อมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยผู้ประกอบการ (Reinventing University)
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2566
นางดวงใจ ไพพงค์ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 19/11/2565 15:20:55
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
25/11/2565  ถึง  30/04/2566
แผนงาน


กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  100  คน
รายละเอียด  ผู้ประกอบการ นักวิชาการ นักศึกษา ประชาชนผู้สนใจทั่วไป
รูปแบบกิจกรรม





ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ คณะพัฒนาการท่องเที่ยว หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ แผนงานบริการวิชาการแก่สังคม งานบริการวิชาการแก่ชุมชน กองทุนบริการวิชาการ งบเงินอุดหนุน 2566 200,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
อาจารย์ อนุวัต  เชื้อเย็น
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะพัฒนาการท่องเที่ยว
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
นโยบายด้านการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม และองค์ความรู้
นโยบายด้านคุณภาพมาตรฐานการศึกษา
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2566 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ ุ65-69 MJU 4 การพลิกโฉมมหาวิทยาลัย(Reinventing)
เป้าประสงค์ 65-69 MJU 4.1 เป็นมหาวิทยาลัยด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างวัตกรรม (Technology and Innovation)
ตัวชี้วัด 65-69 MJU 4.6 ระบบนิเวศด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อเร่งพัฒนาผู้ประกอบการ
กลยุทธ์ ุ65-69 MJU 4.1.2 สร้างและพัฒนาศักยภาพผู้เรียนที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและการสร้างนวัตกรรมให้สามารถนำองค์ความรู้มาประยุกต์ใช้ สร้างผลงาน พัฒนาผลิตภัณฑ์ ต่อยอดเป็นนวัตกรรม
ตัวชี้วัด 65-69 MJU 4.8 งบประมาณการพัฒนาเทคโนโลยี/นวัตกรรมเพื่อพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการ
กลยุทธ์ ุ65-69 MJU 4.1.4 ส่งเสริมบทบาทความร่วมมือกับภาคเอกชนและอุตสาหกรรมเพื่อสนับสนุน และพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และอุตสาหกรรมของประเทศ
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2566] ประเด็นยุทธศาสตร์ 65-69 TDS 4 การพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (Reinventing)
เป้าประสงค์ 65-69 TDS 4.1 เป็นมหาวิทยาลัยด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างวัตกรรม (Technology and Innovation)
ตัวชี้วัด 65-69 TDS 4.1.7 งบประมาณการพัฒนาเทคโนโลยี/นวัตกรรมเพื่อพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการ
กลยุทธ์ 65-69 TDS ผลักดันกิจกรรมที่มุ่งสู่การเป็นผู้ประกอบการ
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

คณะพัฒนาการท่องเที่ยว ดำเนินงานโครงการกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสนองตอบต่อยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยผู้ประกอบการ (Reinventing University) ซึ่งคณะได้ออกแบบการดำเนินงานสนองยุทธศาสตร์ดังกล่าวให้เชื่อมร้อยกันตามพันธกิจหลักของสถาบัน ได้แก่ การเรียนการสอน การบริการวิชาการ การวิจัย และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม รวมถึงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการเพื่อขยายขอบเขตองค์ความรู้และสร้างโอกาสการเติบโตทางวิชาการให้กับทั้งคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ในส่วนของกิจกรรมการส่งเสริมพัฒนาและการสร้างผู้ประกอบการทั้งในระดับสตาร์ทอัพ (Startup) และผู้ประกอบการ (Entreprenuer) รวมถึงการพัฒนานักศึกษาเพื่อมุ่งสู่ความเป็นผู้ประกอบการนั้น คณะมีการดำเนินงานผ่านโครงการบริการวิชาการและกิจกรรมเสริมหลักสูตรมาอย่างต่อเนื่อง โดยดำเนินงานร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ สำนักส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) เมืองนวัตกรรมอาหาร สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) องค์การสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยนเรศวร โคคูนฟาร์ม วิสาหกิจชุมชนออนใต้ อำเภอสะเมิง คณะมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผู้ประกอบการภายใต้บริบทของการท่องเที่ยวที่ปัจจุบันมีความผันผวนจากสภาวการณ์ต่าง ๆ ของโลก ทั้งเรื่องของสุขภาพ สภาพเศรษฐกิจ สังคม ภูมิอากาศ ทรัพยากรธรรมชาติ การเมืองและภาวะสงครามที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตคนในทุกมิติ จากประสบการณ์และการถอดบทเรียนจากงานยุทธศาสตร์ที่ผ่านมา คณะจึงตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาคนผ่านการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จริง เพื่อสร้างห่วงโซ๋แห่งปัญญาต่อเนื่องผูกพันระหว่างสถาบันการศึกษา ชุมชนและสังคมอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เกิดเป็นกระบวนการขับเคลื่อนทางสังคมที่ผลักดันการเปลี่ยนแปลงจากระดับท้องถิ่นสู่ระดับชาติ ในการนี้ คณะพัฒนาการท่องเที่ยว จึงเห็นควรให้มีการจัดส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการด้านเกษตร อาหาร สุขภาพด้วยนวัตกรรมการท่องเที่ยวบนฐานคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพื่อมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยผู้ประกอบการ (Reinventing University) เพื่อต่อยอดการพัฒนางานยุทธศาสตร์ดังกล่าว โดยเป็นการดำเนินงานร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนในรูปของการแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญของบุคลากร การปันประโยชน์ทางวิชาการและการสร้างผลกระทบในระดับสังคม มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อยกระดับการรับรู้และสร้างความเข้าใจนวัตกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่มุ่งสู่การสร้างสังคมแห่งความสุขสมบูรณ์ หรือ Wellness Community ที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ตลอดจนเป็นกิจกรรมที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงสัมพันธ์กับการบรรลุตัวชี้วัดเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) โดยผลลัพธ์จากการดำเนินงานโครงการดังกล่าว จะเป็นส่วนสำคัญในการต่อยอดงานบริการวิชาการที่ก่อให้เกิดรายได้และการพัฒนาให้คณะพัฒนาการท่องเที่ยวเป็นศูนย์กลางแห่งการสร้างผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและบริการที่ทันต่อการเปลี่ยนแปลง สามารถแข่งขันได้ภายใต้สถานการณ์โลกในปัจจุบันและอนาคต

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
เพื่อยกระดับความเข้าใจการสร้างความสุขสมบูรณ์ในชีวิตของประชาชนผ่านบริบทด้านการท่องเที่ยวที่มุ่งสู่การพัฒนา Wellness Community หรือสังคมสุขสมบูรณ์
เพื่อพัฒนาต่อยอดการถอดบทเรียนจากนวัตกรและผู้ประกอบการให้เป็นโปรแกรมบริการวิชาการเฉพาะด้านนวัตกรรมการท่องเที่ยวสำหรับผู้ประกอบการ
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : คณะพัฒนาการท่องเที่ยวมีการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกแก่ประชาชนผู้สนใจในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงการสร้างช่องทางการเรียนรู้เพื่อส่งเสริมการเป็นมหาวิทยาลัยผู้ประกอบการ
KPI 1 : จำนวนโปรแกรมหรือหลักสูตรใหม่ที่ได้จากการถอดบทเรียนจากกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการเพื่อนำมาบูรณาการกับพันธกิจหลักของคณะ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
1 โปรแกรมหรือหลักสูตร 1
KPI 2 : ร้อยละของผู้รับบริการวิชาการจากกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 3 : คะแนนความพึงพอใจของผู้เข้ารับบริการวิชาการจากกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
4 คะแนน 4
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : คณะพัฒนาการท่องเที่ยวมีการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกแก่ประชาชนผู้สนใจในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงการสร้างช่องทางการเรียนรู้เพื่อส่งเสริมการเป็นมหาวิทยาลัยผู้ประกอบการ
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อส่งเสริมศักยภาพนวัตกรและผู้ประกอบการรุ่นเยาว์ด้วยการออกแบบประสบการณ์การท่องเที่ยวโดยชุมชนภายใต้กรอบการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/12/2565 - 05/12/2565
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
อาจารย์อนุวัต  เชื้อเย็น (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารเย็น จำนวน 250 บาท x 25 คน x 1 มื้อ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
6,250.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 6,250.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 1,200 บาท x 5 ชั่วโมง x 1 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
6,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 6,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าใช้บริการสถานที่
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
5,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 5,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 250 บาท x 25 คน x 1 มื้อ x 2 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
12,500.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 12,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 35 บาท x 25 คน x 1 มื้อ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
875.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 875.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าที่พัก จำนวน 750 บาท x 14 คน x 3 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
31,500.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 31,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าใช้จ่ายในการเดินทางวิทยากร
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
7,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 7,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 350 บาท x 25 คน x 1 มื้อ x 1 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
8,750.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 8,750.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าที่พักวิทยากร จำนวน 1,200 บาท x 1 คน x 3 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
3,600.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 3,600.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารเย็น จำนวน 350 บาท x 25 คน x 1 มื้อ x 1 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
8,750.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 8,750.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมารถตู้ จำนวน 1,800 บาท x 3 คัน x 4 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
21,600.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 21,600.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 600 บาท x 5 ชั่วโมง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
3,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 3,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 600 บาท x 4 คน x 3 ชั่วโมง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
7,200.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 7,200.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 1,200 บาท x 2 ชั่วโมง x 1 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
2,400.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 2,400.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 1,200 บาท x 1 ชั่วโมง x 1 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
1,200.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,200.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
5,470.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 5,470.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 131095.00
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมการเสวนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง เศรษฐกิจอายุวัฒน์ (Longevity Economy): ปฏิบัติการทางสังคมช่วยให้คนไทยตระหนักรู้ และ สนับสนุนการเสาะแสวงหาโอกาสการพัฒนาธุรกิจอาหารเพื่อความสุขสมบูรณ์ (Wellness Industry Insights)

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 10/12/2565 - 12/12/2565
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
อาจารย์อนุวัต  เชื้อเย็น (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมารถตู้ จำนวน 1,800 บาท x 1 คัน x 4 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
7,200.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 7,200.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 35 บาท x 50 คน x 2 มื้อ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
3,500.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 3,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 170 บาท x 50 คน x 1 มื้อ x 1 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
8,500.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 8,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าที่พักวิทยากร จำนวน 1,200 บาท x 5 คน x 2 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
12,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 12,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 600 บาท x 6 ชั่วโมง x 5 คน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
18,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 18,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
4,700.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 4,700.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
ค่าวัสดุประกอบการดำเนินงานโครงการ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
15,005.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 15,005.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 68905.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล