16656 : โครงการ "ครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2564
น.ส.ศรีวรรณ บุญเรือง (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 23/12/2563 10:17:22
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายนอก
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
01/01/2564  ถึง  30/09/2564
แผนงาน


กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  900  คน
รายละเอียด  นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้
รูปแบบกิจกรรม





ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม หมวดรายจ่าย » รายจ่ายดำเนินงาน เงินรับฝากครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้ 2564 114,220.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
นาง อุไรภัสร์  ชัยเรืองวุฒิ
น.ส. ศรีวรรณ  บุญเรือง
ว่าที่ ร.ต. พิธิวัฒน์  วิรากานต์กุล
นาง กัณณิกา  ข้ามสี่
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
รายชื่อที่ปรึกษา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ณัฐวุฒิ  ดุษฎี
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
ด้านชุมชนและสิ่งแวดล้อม
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2564 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 64 MJU 2. การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ 64 MJU 2.4 เป็นศูนย์รวมแหล่งเรียนรู้และถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญา ท้องถิ่น
ตัวชี้วัด 64 MJU 2.24 จำนวนกิจกรรมด้านการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมแก่หน่วยงานภายนอก
กลยุทธ์ 64 MJU 2.4.2 ส่งเสริมและสนับสนุนให้งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมหรือวัฒนธรรมการเกษตร มีการบูรณาการกับกิจกรรมนักศึกษา การเรียน การสอน และการวิจัย
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2564] ประเด็นยุทธศาสตร์ การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ เป็นศูนย์รวมแหล่งเรียนรู้และถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น
ตัวชี้วัด 64.2 ร้อยละโครงการด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่มีการบูรณาการเข้ากับพันธกิจอื่น
กลยุทธ์ ส่งเสริมและสนับสนุนให้งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมหรือวัฒนธรรมการเกษตร มีการบูรณาการกับกิจกรรมนักศึกษา การเรียน การสอนและการวิจัย
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

โครงการครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้ เป็นโครงการที่แสดงถึงพลังความรัก ความสามัคคี และความเข็มแข็งของชาวแม่โจ้ การประสานความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างศิษย์เก่ากับมหาวิทยาลัย การพัฒนาอัตลักษณ์แม่โจ้ให้เป็นรูปธรรมที่ชัดเจน มุ่งหวังให้เป็นที่พึ่งของน้องแม่โจ้ ผู้ปกครอง ชุมชน สังคม เสริมสร้างความรักความสามัคคีในหมู่เพื่อนพ้องน้องพี่ มีเกียรติและศักดิ์ศรีที่ดีงาม ประการสำคัญคือเป็นผู้รับผิดชอบต่อสังคมและประเทศชาติ และเป็นโครงการสนองยุทธศาสตร์และสนับสนุนมหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่การเป็น มหาวิทยาลัยสี่เขียว (Green University) และมหาวิยาลัยชีวิต (Life University) อันมีการเกษตรเป็นรากฐาน เป็นการช่วยเหลือนักศึกษาปัจจุบันที่มีฐานะยากจน ขัดสนและขาดแคลน ได้รับประทานอาหารบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยเหลือแบ่งเบาภาระในเศรษฐกิจฝืดเคืองของผู้ปกครอง

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
1. เพื่อเป็นครัวประกอบอาหารรับประทานให้นักศึกษาขัดสน ขาดแคลนทุนทรัพย์ และประสบปัญหาครอบครัว ได้ช่วยแบ่งเบาภาระให้ผู้ปกครอง
2. เพื่อสานสัมพันธ์อันดีและเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างศิษย์เก่ากับมหาวิทยาลัยแสดงถึงอัตลักษณ์ลูกแม่โจ้ แสดงถึง "วัฒนธรรม" ที่มีรากเหง้าแห่งจิตวิญาณ
3. เพื่อสนองยุทธศาสตร์และสนับสนุนมหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่การเป็น มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และมหาวิทยาลัยชีวิต (Life University)
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : กิจกรรมสนับสนุนสถานที่ปรุงอาหาร อุปกรณ์ในการทำครัวพร้อมทั้งวัตถุดิบอาหาร รวมถึงอุปกรณ์ถนอมอาหาร สถานที่รับประทานอาหาร และอุปกรณ์รับประทานอาหาร
KPI 1 : จำนวนนักศึกษาที่มาใช้บริการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
300 300 300 คน 900
KPI 2 : ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
90 ร้อยละ 90
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : กิจกรรมสนับสนุนสถานที่ปรุงอาหาร อุปกรณ์ในการทำครัวพร้อมทั้งวัตถุดิบอาหาร รวมถึงอุปกรณ์ถนอมอาหาร สถานที่รับประทานอาหาร และอุปกรณ์รับประทานอาหาร
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมสนับสนุนสถานที่ปรุงอาหาร อุปกรณ์ในการทำครัวพร้อมทั้งวัตถุดิบอาหาร รวมถึงอุปกรณ์ถนอมอาหาร สถานที่รับประทานอาหาร และอุปกรณ์รับประทานอาหาร

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/01/2564 - 30/09/2564
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
นางอุไรภัสร์  ชัยเรืองวุฒิ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
น.ส.ศรีวรรณ  บุญเรือง (ผู้รับผิดชอบหลัก)
ว่าที่ ร.ต.พิธิวัฒน์  วิรากานต์กุล (ผู้รับผิดชอบหลัก)
นางกัณณิกา  ข้ามสี่ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
1.ข้าวสาร จำนวน 27 กระสอบ ๆ ละ 1,200 บาท (เดือนละ 3 กระสอบ) ภายในวงเงิน 32,400 บาท
2.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 45 กลุ่อง ๆ ละ 160 บาท (เดือนละ 5 กล่อง) ภายในวงเงิน 7,200 บาท
3.ไข่ไก่ จำนวน 108 แผง ๆ ละ 90 บาท (เดือนละ 12 แผง) ภายในวงเงิน 9,720 บาท
4.ปลากระป๋อง 144 แพ็ค ๆ ละ 200 บาท (เดือนละ 16 แพ็ค) ภายในวงเงิน 28,800 บาท
5.เครื่องปรุงรส (รสดี,น้ำตาล,เกลือ,น้ำปลา ฯลฯ) เดือนละ 1,000 บาท จำนวน 9 เดือน ภายในวงเงิน 9,000 บาท
6.อุปกรณ์ทำความสะอาด (น้ำยาล้างจาน,น้ำยาล้างห้องน้ำ,ไม้กวาดอ่อน,ไม้กวาดแข็ง เป็นต้น) เดือนละ 1,500 บาท/9 เดือน ภายวงเงิน 13,500 บาท
7.แก๊สหุงต้ม เดือนละ 1 ถัง ๆ ละ 400 บาท/ 9 เดือน ภายในวงเงิน 3,600 บาท
8.อุปกรณ์งานครัว (มีด,เขียง,ตะหลิว,กระบวย,ถ้วย,จาน,ช้อน,ฝาชี ฯลฯ) ภายในวงเงิน 10,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 38,100.00 บาท 38,100.00 บาท 38,020.00 บาท 114,220.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 114220.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ปัญหาและอุปสรรค
ผู้รับบริการไม่เป็นไปตามเป้าหมายเนื่องจากนักศึกษาอยู่ในช่วงเรียนออนไลน์ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
แนวทางการแก้ปัญหาและอุปสรรค
เบิกจ่ายค่าใช้จ่ายตามจำนวนนักศึกษาที่มาใช้บริการ
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล