14281 : บริการวิชาการแก่สังคม
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2562
น.ส.ปวริศา ศรีสง่า (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 21/6/2562 15:01:18
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายนอก
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
21/06/2562  ถึง  31/08/2562
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  100  คน
รายละเอียด  เกษตรกร ผู้ประกอบการ ผู้ที่สนใจ และนักศึกษา
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร หมวดรายจ่าย » รายจ่ายดำเนินงาน 2562 100,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อุมาพร  อุประ
น.ส. ปวริศา  ศรีสง่า
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
ด้านบริการวิชาการ
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2562 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 61-64MJU 4 การบริการวิชาการเพื่อสังคมและชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
เป้าประสงค์ 61-64MJU 4.1 ระบบการบริหารจัดการงานบริการ วิชาการที่ดี มีประสิทธิภาพ
ตัวชี้วัด 61MJU4.1.2 ระดับความสำเร็จในการพัฒนาระบบบริหารจัดการโครงการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย
กลยุทธ์ 61-64MJU 4.1.7 พัฒนาระบบบริหารงานบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยให้มีประสิทธิภาพ
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2562] ประเด็นยุทธศาสตร์ การบริการวิชาการเพื่อสังคม ชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
เป้าประสงค์ ระบบการบริหารจัดการงานบริการวิชาการที่ดี มีประสิทธิภาพ
ตัวชี้วัด EN62-4.1.1 ระดับความสำเร็จในการพัฒนาระบบบริหารจัดการโครงการบริการวิชาการของคณะฯ
กลยุทธ์ พัฒนาระบบบริหารงานบริการวิชาการของคณะฯ ให้มีประสิทธิภาพ
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

การให้บริการวิชาการแก่สังคมและชุมชน เป็นการสร้างให้ชุมชนเข้มแข็ง และเพิ่มโอกาสให้กับชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้ ดังนั้นการจัดทำโครงการบริการวิชาการแก่สังคมที่ตรงตามความต้องการของชุมชนและสังคม จึงเป็นการถ่ายทอดความรู้ทางวิชาการจากผู้ให้บริการไปสู่ชุมชน ซึ่งถ้าหากได้จัดทำตามความต้องการของชุมชนแล้ว จะทำให้ชุมชนสามารถได้รับการถ่ายทอดความรู้ที่ตรงตามความต้องการอย่างแท้จริง ดังนั้น งานบริการวิชาการและวิจัย จึงได้จัดโครงการนี่ขึ้นเพื่อให้บริการวิชาการแก่ชุมชนและสังคม รวมถึงผู้ประกอบการหรือภาคอุตสาหกรรม เพื่อเป็นการช่วยเหลือ/แก้ไขปัญหา หรือแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดองค์ความรู้ต่างๆ ให้แก่ชุมชนและสังคม เพื่อให้เกิดการพัฒนา เกิดประโยชน์ เกิดรายได้ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการนำงานบริการวิชาการไปบูรณาการกับพันธกิจด้านอื่นๆ ของมหาวิยาลัย ได้แก่ การเรียนการสอน งานวิจัย และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมอีกด้วย

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
เพื่อสนับสนุนโครงการ/กิจกรรมการให้บริการวิชาการแก่สังคม ให้เกิดความร่วมมือกับประชาชนทุกระดับและชุมชน โดยการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีที่เหมาะสม
เพื่อให้เกิดการบูรณาการงานบริการวิชาการกับการวิจัย การเรียนการสอน หรือ งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
เพื่อเกิดประโยชน์เชิงเศรษฐกิจและสังคม กับชุมชน สังคม หรือภาคอุตสาหกรรม
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : การบริการวิชาการที่ตรงตามความต้องการของสังคม
KPI 1 : จำนวนองค์ความรู้ที่มีการบูรณาการกับการเรียนการสอนหรืองานวิจัย
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 องค์ความรู้ 4
KPI 2 : จำนวนผู้รับบริการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 คน 100
KPI 3 : ร้อยละผู้เข้ารับบริการสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 20
KPI 4 : ร้อยละความพึงพอใจของผู้รับบริการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : การบริการวิชาการที่ตรงตามความต้องการของสังคม
ชื่อกิจกรรม :
การพัฒนาขนมอบทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งข้าวเจ้าบางส่วนเพื่อสร้างรายได้ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย รัฐวิสาหกิจชุมชน แม่บ้าน เกษตรกร (จัดอบรมจำนวน 1 วัน)

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 21/06/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
อาจารย์ ดร.จิตราพร  งามพีระพงศ์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับผู้เข้าอบรมและวิทยากร จำนวน 26 คน คนละ 2 มื้อ มื้อละ 30 บาท = 1560 บาท
-ค่าอาหารกลางวัน สำหรับผู้เข้าอบรมและวิทยากร จำนวน 26 คน คนละ 1 มื้อ มื้อละ 100 บาท = 2600 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 4,160.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
-ค่าสมนาคุณวิทยากร
ภาคบรรยาย จำนวน 2 คน คนละ 1.5 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 600 บาท = 1800 บาท
ภาคปฏิบัติ (แบ่งผู้เข้าอบรมเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 10 คน ใช้ระบบเวียนฐาน จำนวน 2 ฐาน) วิทยากรฐานละ 2 คน จำนวน 2 ฐาน คนละ 4 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 300 บาท = 4800 บาท

-ค่าตอบแทนนักศึกษาช่วยปฏิบัติงาน จำนวน 2 คน คนละ 1 วัน วันละ 200 บาท = 400 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 7,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
-ค่าวัสดุงานครัว (แป้งข้าวเจ้า เนยสด น้ำตาล มาการีน ผลไม้กวนสำหรับทำไส้ขนม เกลือ ไข่ นมผง นมสด และอื่นๆ) = 8,340 บาท
-ค่าถ่ายเอกสาร 500 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 8,840.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 20000.00
ชื่อกิจกรรม :
การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากยางพาราร่วมกับวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร
(จัดอบรมจำนวน 1 วัน)

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 21/06/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
อาจารย์ ดร.วรวรรณ  เพชรอุไร (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน สำหรับผู้เข้าอบรมและคณะวิทยากร จำนวน 45 คน ๆ ละ 1 มื้อ ๆ ละ 70 บาท = 3,150 บาท
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับผู้เข้าอบรมและคณะวิทยากร จำนวน 45 คนๆ ละ 2 มื้อ ๆ ละ 30 บาท = 2,700 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 5,850.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
-ค่าตอบแทนวิทยากร
ภาคบรรยาย วิทยากรจำนวน 3 คน คนละ 1 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 600 บาท = 1,800 บาท
ภาคปฏิบัติ (แบ่งผู้เข้าอบรมเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 10 คน ใช้ระบบเวียนฐาน) วิทยากรฐานละ 2 คน จำนวน 3 ฐาน จำนวน 5 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 300 บาท = 9,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 10,800.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
-ค่าถ่ายเอกสาร 1,350 บาท
-ค่าวัสดุสำนักงาน 2,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 3,350.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 20000.00
ชื่อกิจกรรม :
การออกพื้นที่ในการบริการวิชาการ/การจัดนิทรรศการ/การให้คำปรึกษา

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 21/06/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
น.ส.ปวริศา  ศรีสง่า (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
-ค่าจ้างเหมารถ จำนวน 3 คัน คันละ 3,000 บาท = 9,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 9,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
-ค่าวัสดุสำนักงาน เช่น กระดาษ หมึกปริ้น ปากกา แฟ้ม = 4,000 บาท
-ค่าวัสดุงานบ้านงานครัว เช่น ถ้วยกระดาษ ช้อน ส้อม ถาด = 3,000 บาท
-ค่าวัสดุเกษตร 3,000 บาท
-ค่าถ่ายเอกสาร 1,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 11,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 20000.00
ชื่อกิจกรรม :
การตัดแต่งและบรรจุผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค
(จัดอบรมจำนวน 1 วัน)

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 21/06/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
อาจารย์ ดร.ดวงใจ  น้อยวัน (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
-ค่าอาหารกลางวัน สำหรับผู้เข้าอบรมและคณะวิทยากร จำนวน 40 คน คนละ 1 มื้อ มื้อละ 100 บาท = 4,000 บาท
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับผู้เข้าอบรมและคณะวิทยากร จำนวน 40 คน คนละ 2 มื้อ มื้อละ 30 บาท = 2,400 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 6,400.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
- ค่าตอบแทนวิทยากร
ภาคบรรยาย จำนวน 2 คน คนละ 1.5 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 600 บาท = 1,800 บาท
ภาคปฏิบัติ (แบ่งผู้เข้าอบรมเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 10 คน ใช้ระบบเวียนฐาน) วิทยากรฐานละ 1 คน จำนวน 3 ฐาน คนละ 3 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 300 บาท = 2,700 บาท
-ค่าตอบแทนนักศึกษาช่วยปฏิบัติงาน จำนวน 5 คน จำนวน 1 วัน วันละ 200 บาท = 1,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 5,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
-ค่าวัสดุสำนักงาน = 1,000 บาท
-ค่าวัสดุงานบ้านงานครัว = 2,000 บาท
-ค่าวัสดุเกษตร เช่น ผัก ผลไม้ = 4,600 บาท
-ค่าถ่ายเอกสาร = 500 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 8,100.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 20000.00
ชื่อกิจกรรม :
การอบรมผลิตชาคุณภาพจากใบอ่อนข้าวพันธ์ุหอมมะลิเพื่อสร้างรายได้ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย รัฐวิสาหกิจชุมชน แม่บ้านและเกษตร
(จัดอบรม จำนวน 1 วัน)

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 21/06/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลินดา  อริยเดช (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
-ค่าอาหารกลางวัน สำหรับผู้เข้าอบรมและคณะวิทยากร จำนวน 26 คน คนละ 1 มื้อ มื้อละ 100 บาท = 2,600 บาท -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับผู้เข้าอบรมและคณะวิทยากร จำนวน 26 คน คนละ 2 มื้อ มื้อละ 30 บาท = 1,560 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 4,160.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
-ค่าตอบแทนวิทยากร
ภาคบรรยาย จำนวน 2 คน คนละ 1.5 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 600 บาท = 1,800 บาท
ภาคปฏิบัติ (แบ่งผู้เข้าอบรมเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 10 คน โดยมีวิทยากรประจำกลุ่ม กลุ่มละ 2 คน)
วิทยากรภายนอก จำนวน 1 คน คนละ 4 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 600 บาท = 2,400 บาท
วิทยากรภายใน จำนวน 3 คน คนละ 4 ชั่วโมง ชั้วโมงละ 300 บาท = 3,600 บาท
-ค่าตอบแทนนักศึกษาช่วยปฏิบัติงาน จำนวน 2 คน คนละ 1 วัน วันละ 200 บาท = 400 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 8,200.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
-ค่าวัสดุเกษตร (เมล็ดพันธ์ข้าว, ภาชนะปลูก,ดินปลูก) = 2,140 บาท
-ค่าถ่ายเอกสาร 500 บาท
-ค่าป้ายไวนิล 1,000 บาท
-ค่าวัสดุงานบ้านงานครัว 500 บาท
-ค่าวัสดุสำนักงาน 500 บาท
-ค่าชาใบข้าวอ่อนชนิดผง 3,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 7,640.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 20000.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล