13928 : การบริการวิชาการเพื่อชุมชน สังคม
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2562
นายทรงเกียรติ ปานพันธ์โพธิ์ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 7/8/2562 14:03:56
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
21/01/2562  ถึง  30/09/2562
แผนงาน


กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  30  คน
รายละเอียด  ไม่ระบุ
รูปแบบกิจกรรม





ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ บัณฑิตวิทยาลัย หมวดรายจ่าย » รายจ่ายดำเนินงาน งบประมาณเงินรายได้บัณฑิตวิทยาลัย 2562 10,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
รองศาสตราจารย์ ดร. ดวงพร  อมรเลิศพิศาล
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
รายชื่อที่ปรึกษา
รองศาสตราจารย์ ดร. เกรียงศักดิ์  เม่งอำพัน
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
บัณฑิตวิทยาลัย
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
ด้านวิจัยและนวัตกรรม
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2562 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 61-64MJU 3 การพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมโดยใช้เกษตรเป็นรากฐาน เพื่อมุ่งสู่การยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ
เป้าประสงค์ 61-64MJU 3.2 ผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
ตัวชี้วัด 61MJU3.2.1 ร้อยละของผลงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ที่นำไปใช้ประโยชน์แก่หน่วยงานภายนอกอย่างเป็นรูปธรรมและมีการรับรองการใช้ประโยชน์
กลยุทธ์ 61-64MJU 3.2.1 ผลักดันผลงานวิจัยไปสู่การใช้ประโยชน์ทุกมิติ ได้แก่ เชิงพาณิชย์ เศรษฐกิจ วิชาการ สาธารณะ สังคม นโยบาย ฯลฯ
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2562] ประเด็นยุทธศาสตร์ 61 บว.1 การพัฒนาคุณภาพของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา
เป้าประสงค์ 61 บว. 1.1 พัฒนาบัณฑิตให้เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์
ตัวชี้วัด 61 บว. 1.1 คุณภาพบัณฑิตตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (ทุกหลักสูตรฯ)
กลยุทธ์ 61 บว. 1.1.1 ส่งเสริม กำกับ ดูแล บัณฑิตศึกษาให้มีคุณภาพได้มาตรฐาน
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

ด้วยมหาวิทยาลัยเป็นแหล่งรวมทรัพยากรบุคคลของชาติและองค์ความรู้ทุกสาขา ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี สังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศึกษาศาสตร์ ซึ่งตามพันธกิจหลักของมหาวิทยาลัย 4 ด้าน คือ ด้านการเรียนการสอน ด้านการวิจัย ด้านการบริการวิชาการแก่บัณฑิตศึกษาและสังคม และด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม บัณฑิตวิทยาลัยจึงได้จัดตั้งหน่วยบริการวิชาการขึ้น เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนความเป็นเลิศทางการให้บริการวิชาการบัณฑิตศึกษา โดยเน้นการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาร่วมกับอาจารย์ที่ปรึกษา เริ่มจากการเตรียมระเบียบการบริหารจัดการเพื่อรองรับการให้บริการวิชาการ การบริการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและอาจารย์

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
1.สนับสนุนความเป็นเลิศบริการวิชาการบัณฑิตศึกษา
2.การพัฒนานักศึกษาร่วมกับอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อมุ่งสู่ความเป็นนวัตกรรม เน้นการวิจัยการสร้างผลิตภัณฑ์ ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์หรือต่อยอดเชิงพาณิชย์
3.เพื่อเป็นการเผยแพร่และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ งานวิจัย และงานนวัตกรรม อันจะนำไปสู่การต่อยอดองค์ความรู้ทางวิชาการและการนำไปใช้ประโยชน์ต่อชุมชน สังคมและประเทศต่อไป
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : เป็นที่พึ่งประชาชน และมีส่วนร่วมในการยกระดับการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชน
KPI 1 : จำนวนผู้เข้าร่วมการพัฒนานวัตกรรมทางด้านการเกษตร
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ไม่น้อยกว่า 30
KPI 2 : การบริการให้คำปรึกษา และพัฒนานวัตกรรมทางด้านการเกษตร
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ไม่น้อยกว่า 20
KPI 3 : สามารถสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านหลักสูตรกับหน่วยงานต่างๆ ได้
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ไม่น้อยกว่า 1
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : เป็นที่พึ่งประชาชน และมีส่วนร่วมในการยกระดับการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชน
ชื่อกิจกรรม :
การให้คำปรึกษาการพัฒนานวัตกรรมทางด้านการเกษตรให้แก่บัณฑิตศึกษา เกษตรกร ชุมชน และผู้ประกอบการ
ครั้งที่ 1

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 21/01/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร  อมรเลิศพิศาล (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 2 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 20 คน (2 มื้อ x 25 บาท x 30 คน = 1,500 บาท)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาทำสื่อประชาสัมพันธ์ จำนวน 5,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 5,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
ค่าถ่ายเอกสาร จำนวน 500 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 500.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 7000.00
ชื่อกิจกรรม :
การให้คำปรึกษาการพัฒนานวัตกรรมทางด้านการเกษตรให้แก่บัณฑิตศึกษา เกษตรกร ชุมชน และผู้ประกอบการ
ครั้งที่ 2

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 25/01/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร  อมรเลิศพิศาล (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 2 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 20 คน (2 มื้อ x 25 บาท x 30 คน = 1,500 บาท)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,500.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 1500.00
ชื่อกิจกรรม :
การให้คำปรึกษาการพัฒนานวัตกรรมทางด้านการเกษตรให้แก่บัณฑิตศึกษา เกษตรกร ชุมชน และผู้ประกอบการ
ครั้งที่ 3

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 25/01/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร  อมรเลิศพิศาล (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 2 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 20 คน (2 มื้อ x 25 บาท x 30 คน = 1,500 บาท)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,500.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 1500.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล