13659 : โครงการเพิ่มพูนศักยภาพเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ด้านการตรวจสอบคุณภาพอาหารสัตว์
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2562
นางดาริน ชมภูพันธ์ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 29/11/2561 9:35:16
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการบริการวิชาการ (เบิกจ่ายจากงบประมาณบริการวิชาการ)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
01/05/2562  ถึง  30/06/2562
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  30  คน
รายละเอียด  เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้ออาหารสัตว์ เกษตรกร และผู้สนใจ
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณแผ่นดิน คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน 2562 70,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
อาจารย์ ดร. วินัย  โยธินศิริกุล
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
ด้านบริการวิชาการ
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2562 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 61-64MJU 4 การบริการวิชาการเพื่อสังคมและชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
เป้าประสงค์ 61-64MJU 4.2 เป็นที่พึ่งของประชาชน และมีส่วนร่วมในการยกระดับการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชนตลอดห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain)
ตัวชี้วัด 61MJU4.2.4 ผลกระทบด้านเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตของชุมชนเป้าหมาย ที่เกิดจากโครงการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย
กลยุทธ์ 61-64MJU 4.2.7 ติดตามประเมินสัมฤทธิ์ผล และผลกระทบต่อชุมชนจากการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2562] ประเด็นยุทธศาสตร์ 62-3 การบริการวิชาการต่อสังคม เพื่อยกระดับคุณภาพชุมชน
เป้าประสงค์ 62-3.1 เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านสัตวศาสตร์ที่สอดคล้องกับความต้องการของสังคม
ตัวชี้วัด AS 62.3-2 จำนวนโครงการ/กิจกรรมด้านการบริการวิชาการแก่สังคม
กลยุทธ์ 62-3.3 ส่งเสริมการเผยแพร่ความรู้ด้านสัตวศาสตร์สู่สาธารณชน
ตัวชี้วัด AS 62.3-4 จำนวนงานบริการวิชาการที่ได้รับการเผยแพร่ทางสื่อสาธารณะ
กลยุทธ์ 62-3.3 ส่งเสริมการเผยแพร่ความรู้ด้านสัตวศาสตร์สู่สาธารณชน
ตัวชี้วัด AS 62.3-5 ระดับความสำเร็จของการบูรณาการผลงานบริการวิชาการสู่พันธกิจอื่นของคณะ
กลยุทธ์ 62-3.5 บูรณาการงานวิจัย การเรียนการสอน และการบริการวิชาการตามความต้องการของชุมชน
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

ในการเลี้ยงสัตว์ปีก สุกร และโคนม มีต้นทุนการผลิตเกือบร้อยละ 70 เป็นค่าอาหารสัตว์ หากเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์สามารถดำเนินการผลิตอาหารสัตว์ได้เอง หรือลดการซื้ออาหารสัตว์จากบริษัทร้านค้า จะเป็นแนวทางหนึ่งเพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ โดยเน้นการใช้วัสดุอาหารที่มีภายในท้องถิ่น นำมาประยุกต์ใช้เป็นอาหารสัตว์ ดังนั้นคณะสัตวศาสตร์ฯ จึงจัดโครงการเพิ่มพูนศักยภาพเกษตรกรด้านการตรวจสอบอาหารสัตว์ เพื่อให้เกษตรกรมีความรู้ความเข้าใจในการตรวจสอบคุณภาพอาหารและประยุกต์ใช้วัสดุอาหารภายในท้องถิ่นมาประกอบในสูตรอาหารสัตว์

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
1.เพื่อจัดฝึกอบรมวิธีการตรวจสอบคุณภาพอาหารสัตว์
2.เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถประเมินคุณภาพอาหารสัตว์ และเลือกใช้วัสดุอาหารที่เหมาะสมมาประกอบเป็นอาหารสัตว์โดยมีต้นทุนต่ำ
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : ผลงานการให้บริการวิชาการ
KPI 1 : จำนวนผู้รับบริการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 คน 30
KPI 2 : ร้อยละของโครงการที่แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด
ประเภท : เชิงเวลา
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 100
KPI 3 : ร้อยละของความพึงพอใจของผู้รับบริการในกระบวนการให้บริการจำนวนผู้รับบริการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
KPI 4 : ค่าใช้จ่ายของการให้บริการวิชาการตามงบประมาณที่ได้รับจัดสรร
ประเภท : เชิงต้นทุน
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 บาท 70000
KPI 5 : ร้อยละของการที่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
KPI 6 : ร้อยละความพึงพอใจของผุ้รับบริการ/หน่วยงาน/องค์กรที่ได้รับบริการวิชาการและวิชาชีพต่อประโยชน์จากการบริการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : ผลงานการให้บริการวิชาการ
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรม จัดฝึกอบรม
- วิธีการตรวจสอบคุณภาพอาหารและประยุกต์ใช้วัสดุอาหารภายในท้องถิ่น

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/05/2562 - 30/06/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
อาจารย์ ดร.วินัย  โยธินศิริกุล (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน 30 คนๆละ 3 มื้อๆละ 180 บาท เป็นเงิน 16,200 บาท
อาหารว่างและเครื่องดื่ม 30 คนๆละ 6 มื้อๆละ 35 บาท เป็นเงิน 6,300 บาท
ค่าจ้างเหมาจัดพิมพ์เอกสาร เป็นเงิน 1,500 บาท
ค่าที่พักและค่าพาหนะเดินทาง เป็นเงิน 10,000 บาท
ค่าจ้างเหมาตกแต่งสถานที่ เป็นเงิน 1,500 บาท
ค่าจ้างเหมาถ่ายเอกสารและเข้าเล่มเอกสารประกอบการบรรยาย จำนวน 35 เล่มๆละ 70 บาท เป็นเงิน 2,450 บาท
ค่าจ้างเหมาจัดทำป้ายไวนิล เป็นเงิน 300 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 38,250.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าตอบแทน
ค่าวิทยากร (ที่เป็นบุคลากรของรัฐ) 2,700 บาท ภาคบรรยาย (จำนวน 1 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท) เป็นเงิน 600 บาท
ภาคปฏิบัติ (จำนวน 7 ชั่วโมง ๆ ละ 300 บาท) เป็นเงิน 2,100 บาท
ค่าวิทยากร (มิใช่บุคลากรของรัฐ)9,300 บาท ภาคบรรยาย (จำนวน 12 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท) เป็นเงิน 7,200 บาท
ภาคปฏิบัติ(จำนวน 7 ชั่วโมงๆ ละ 300 บาท)เป็นเงิน 2,100 บาท)
ค่าปฏิบัติงานนอกเวลางาน 1,200 บาท จำนวน 3 คนๆละ 200 บาท 1 วัน 100 บาท 2 วัน เป็นเงิน 1,200 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
ค่าวัสดุสำนักงาน เช่น ปากกา, แฟ้ม เป็นต้น เป็นเงิน 1,750 บาท
ค่าวัสดุเกษตร เป็นเงิน 5,800 บาท
ค่าวัสดุวิทยาศาสตร์ เป็นเงิน 10,000 บาท
ค่าวัสดุเชื้อเพลิง เป็นเงิน 1,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 18,550.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 56800.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล