ม.แม่โจ้ จับมือ บริษัท ธนา บลอซซั่ม จำกัด ร่วมวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม เตรียมถ่ายทอดองค์ความรู้ยกระดับการจัดการด้านการเกษตร
วันที่ 18/05/2566    1,036 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (คณะผลิตกรรมการเกษตร) ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ กับ บริษัท ธนา บลอซซั่ม จำกัด ในโครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม และแลกเปลี่ยนความรู้ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ นายนิติ ธนสกุลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนา บลอซซั่ม จำกัด เป็นผู้แทนลงนามของทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ มี รองศาตราจารย์ ดร.พุฒิสรรค์ เครือคำ คณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร และ Mr. Steijn R. Martinus International sales executive เป็นพยาน พร้อมด้วยผู้แทนของทั้งสองหน่วยงานร่วมพิธี ณ ห้องประชุมพวงแสด ชั้น 2 สำนังานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้

การลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการ ด้านโครงการวิจัยและพัฒนา
เทคโนโลยี นวัตกรรม และแลกเปลี่ยนความรู้ อันนำไปสู่ความเป็นเลิศทางด้านวิชาการและตอบสนอง
ความต้องการในการแก้ไขปัญหาทางการเกษตรของเกษตรกร โดยสามารถนำผลของโครงการมาใช้ต่อ
ยอดหรือปรับประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อบริษัท มหาวิทยาลัย และเกษตรกร พร้อมทั้งถ่ายทอดแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ข้อมูล และการสนับสนุนด้านวิชาการการที่เกี่ยวข้องกับโครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านการเกษตร ให้แก่บุคลากรมหาวิทยาลัย บุคลากรบริษัท นักศึกษา เกษตรกรและ
บุคคลทั่วไป อีกทั้งยัง ถ่ายทอดและเผยแพร่องค์ความรู้จากโครงการ สู่เกษตรกรเพื่อยกระดับความสามารถในการบริหารจัดการด้านการเกษตรอีกด้วย
...............................................
ฝ่ายสื่อสารองค์กร ม.แม่โจ้ // รายงาน