โครงการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร_สำหรับผู้ประกอบการอาหารและผู้สัมผัสอาหาร
วันที่ 17/05/2566    723 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 17 พฤษภาคม 2566
เวลา 08.00 น. - 17.30 น. คณะพยาบาลศาสตร์ ม.แม่โจ้ นำโดย อาจารย์มาลี ล้วนแก้ว คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.เทพ พงษ์พานิช ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณาจารย์และบุคลากร
?? โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในการกล่าวเปิดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบการอาหาร ณ ห้องประชุมข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ซึ่งในการอบรมดังกล่าวได้รับความรู้จากวิทยากรของ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ คุณคัชทร กองกูล นักวิชาการสาธารณสุขปฎิบัติการ / เจ้าหน้าที่จากศูนย์อนามัยที่ 1 และนักวิชาการอิสระ ที่มาถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ
- หลักการสุขาภิบาลอาหารและอันตรายที่เกิดจากอาหารและน้ำที่ไม่สะอาดปลอดภัย
- มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร
- กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร
- การฝึกปฏิบัติต่างๆ
??????
เพื่อให้ผู้ประกอบการด้านอาหารมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสุขาภิบาลอาหาร ส่งผลทำให้ผู้บริโภคได้รับอาหารที่ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล สะอาด และปลอดภัย

#คณะพยาบาลศาสตร์
#NurseMJUChiangMai
#สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม