วันที่ 10/05/2566    761 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณะ สำนัก และอุทยาน เข้าร่วมงานสัมมนาทางวิชาการ และการประกวดนวัตกรรมระดับนานาชาติ ณ Vanung University สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ภายใต้หัวข้อ “International Seminar and Innovation Competition of Technology and Innovation for High Value Creation on Agricultural Products under New Southbound Policy Collaboration” โดยจำแนกการประกวดผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 ประเภท คือ Non-Food, Food, และ Technology เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย หรือผู้ประกอบการได้มีโอกาสแสดงผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนา และสร้างมาตรฐานให้กับผลิตภัณฑ์ของตนในระดับนานาชาติ โดยมีผู้เข้าร่วมประกวดจากนานาชาติรวมทั้งสิ้น 31 ผลงาน และมีผู้ได้รับรางวัลจำนวนทั้งสิ้น 15 ผลงาน ประกอบไปด้วย ประเทศไทย 8 ผลงาน, สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) 2 ผลงาน, ประเทศอินเดีย 2 ผลงาน, ประเทศบาร์เบโดส 1 ผลงาน, สหรัฐอเมริกา 1 ผลงาน, และประเทศนอร์เวย์ 1 ผลงาน

พร้อมกันนี้ คณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ร่วมรับฟังบรรยายทางวิชาการจาก Keynote Speakers ดังนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้; รองศาสตราจารย์ ดร. Rameshprabu Ramaraj ผู้ช่วยคณบดี วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้; Professor Dr. Shiang-Tai Liu ผู้อำนวยการ Teaching and Learning Development Center, Vanung University; Dr. Tina Chiang ผู้จัดการ Toucheng Leisure Farm; และ Assistant Professor Dr. Chieh Chih Hou, Ming Chuang University