นักศึกษา ม.แม่โจ้ ระดับปริญญาเอก สาขาการจัดการและพัฒนาทรัพยากร เข้าศึกษาดูงานการจัดการและพัฒนาทรัพยากรชุมชนท้องถิ่น ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
วันที่ 03/05/2566    914 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 3 พฤษภาคม 2566 อาจารย์ ดร.กอบลาภ อารีศรีสม รองคณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร ได้นำนักศึกษาในระดับปริญญาเอก สาขาการจัดการและพัฒนาทรัพยากร เข้าศึกษาดูงานการจัดการและพัฒนาทรัพยากรชุมชนท้องถิ่น ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยในครั้งนี้ทางหลักสูตรฯได้มอบกล้าพันธุ์ลำไยเพื่อพัฒนาเป็นฐานเรียนรู้ด้านการผลิตลำไยเชิงคุณภาพให้กับศูนย์ฝึกอบรมเทคนิคกสิกรรมและพัฒนาชนบท ลาว-เกาหลี โดยมีท่านศรีประไพ ไชยสงคราม ปลัดกระทรวงเกษตรและป่าไม้ ท่านบุญทวี ชัยเพชร อธิบดีกรมจัดตั้งและพนักงาน และท่านวงค์สวรรค์ วงศ์ไกรศร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมเทคนิคกสิกรรมและพัฒนาชนบท ลาว-เกาหลี เป็นผู้รับมอบในครั้งนี้ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างฐานเรียนรู้ด้านการผลิตลำไยเชิงคุณภาพให้กับศูนย์ฯ รวมทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์และภาพลักษณ์ที่ดีระหว่างคณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กับกระทรวงเกษตรและป่าไม้ของ สปป.ลาว และยังเป็นการเปิดโลกทัศน์พัฒนาและเสริมสร้างประสบการณ์ตรงให้กับนักศึกษาได้เรียนรู้แนวทางการพัฒนาของประเทศเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี