ม.แม่โจ้ จัดโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำ นักบริหารสำนักงานมหาวิทยาลัย (นสม.รุ่น1) ร่วมบริหารจัดการสำนักงานมหาวิทยาลัยให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
วันที่ 03/05/2566    1,181 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำ : หัวหน้างาน สังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัย (นสม. รุ่น 1) ซึ่งฝ่ายพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ สำนักงานมหาวิทยาลัย ได้จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 3 พฤษภาคม – 12 กรกฎาคม 2566 โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ ศรีเงินยวง รองอธิการบดี กล่าวรายงาน โดยมีหัวหน้าฝ่าย หัวหน้างาน สังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัย และรักษาการตำแหน่งหัวหน้างาน เข้าร่วมโครงการ จำนวน 54 คน ณ ห้องประชุมแม่กลองชลธี อาคารแม่โจ้ 70 ปี: สร้างปัญญาเพื่อแผ่นดิน มหาวิทยาลัยแม่โจ้

โครงการ "พัฒนาทักษะภาวะผู้นำ : หัวหน้างาน สังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัย (นสม. รุ่น 1) จัดขึ้นตามแผนปฏิบัติสำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ซึ่งเป็นการให้ความสำคัญในการพัฒนาบุคลากรประเภทสนับสนุน ปัจจัยสำคัญในการทำงานที่เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่องค์กร โดยใช้ระยะเวลา 11 วัน ระหว่างวันที่ 3 พฤษภาคม – 13 กรกฎาคม 2566 โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือผู้ดำรงตำแหน่งบริหาร ได้แก่ หัวหน้าฝ่าย หัวหน้างาน สังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัย และรักษาการตำแหน่งหัวหน้างาน ได้เรียนรู้เป้าหมายวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย เกิดความเข้าใจบทบาทและหน้าที่ของสำนักงานมหาวิทยาลัย ทักษะการคิดเชิงกลยุทธ์ เพิ่มทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในยุคที่มีการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ผู้เข้าร่วมโครงการได้ร่วมกันพัฒนา เสนอแนวคิดใหม่ๆ ในการบริหารจัดการสำนักงานมหาวิทยาลัยให้มีประสิทธิภาพสูงสุด