นศ.สาขาวิชาสถาปัตยกรรม คว้ารางวัล 3 รางวัล จากการประกวดวิทยานิพนธ์ดีเด่นฯ (TOY Arch 2022)
วันที่ 03/01/2566    1,196 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

นักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 5 ที่คว้ารางวัล 3 รางวัล จากการประกวดวิทยานิพนธ์ดีเด่นฯ โครงการประกวดวิทยานิพนธ์ทางสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี 2022 (THESIS OF THE YEAR AWARD 2022) หรือ TOY Arch 2022 จัดโดย สภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระราชูปถัมภ์ ได้รับรางวัล ดังนี้
1) รางวัลชมเชย รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่นแห่งปี สถาปัตยกรรมหลัก โดย นายวโรดม วงษ์สาย Warodom Wongsai หัวข้อวิทยานิพนธ์ : สถาปัตยกรรมอำนาจความเหลื่อมล้ำ อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ ผศ.ดิศสกุล อึ้งตระกูล, ผศ.พันธ์ศักดิ์ ภักดี
2) รางวัลที่ 1 รางวัลระดับภูมิภาคล้านนา สถาปัตยกรรมหลัก โดย นายวโรดม วงษ์สาย Warodom Wongsai หัวข้อวิทยานิพนธ์ : สถาปัตยกรรมความเหลื่อมล้ำ อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ ผศ.ดิศสกุล อึ้งตระกูล, ผศ.พันธ์ศักดิ์ ภักดี
3) รางวัลที่ 2 รางวัลระดับภูมิภาคล้านนา สถาปัตยกรรมหลัก โดย นายหรินทร์ มลิซ้อน Harin Malisorn หัวข้อวิทยานิพนธ์ : พิพิธภัณฑ์สถาน ณ ห่วงเวลาแห่งธรรมชาติ อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ อ.กิตติพงศ์ รื่นวงษ์, ผศ.ดร.บุรินทร์ ธราวิจิตรกุล