กิจกรรมการศึกษาเรียนรู้การปฏิบัติวิชาชีพในงานสถาปัตยกรรม
วันที่ 27/12/2565    753 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 27 ธันวาคม 2565 อาจารย์ ดร.โชคอนันต์ วาณิชย์เลิศธนาสาร คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์และศิษย์เก่า ได้นำตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม เข้าศึกษาดูงาน ณ บริษัท ชอยส์ มินิสโตร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเรียนรู้การปฏิบัติวิชาชีพในงานสถาปัตยกรรม ด้วยการนำเสนอความก้าวหน้างานออกแบบสถาปัตยกรรมประเภทอาคาร พาณิชยกรรมและงานวางผังบริเวณให้กับผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นการเรียนรู้จากงานปฏิบัติจริงในครั้งนี้ ที่ต้องนำผลงานการออกแบบตลอดสัปดาห์ที่ทำมา ทั้งแนวคิด การวิเคราะห์ข้อดีข้อเสีย งบประมาณการก่อสร้างและเงื่อนไขต่าง ๆ ในการประกอบสร้างจนเป็นผลงาน ตลอดจนการพาเดินชมสำนักงานที่ทันสมัยแห่งต้นของเชียงใหม่อีกด้วย