คณะกรรมการ สปอว. ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้า โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (Reinventing University) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มุ่งสู่การขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่กลุ่มที่ 2 อย่างเป็นรูปธรรม
วันที่ 26/12/2565    1,288 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในการติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2565 (Reinventing University) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รองอธิการบดี ในนามฝ่ายขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และโครงการพิเศษมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวรายงาน โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก นายพันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี หัวหน้ากลุ่มภารกิจบริหารยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สปอว.) กล่าวถึงวัตถุประสงค์การลงพื้นที่เพื่อติดตามความก้าวหน้า และรับฟังการรายงานผลการดำเนินงานโครงการฯ ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รอบ 6 เดือน จากคณะผู้บริหาร พร้อมทั้งร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข้อเสนอแนะการดำเนินโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ณ Co-Maker Space สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยได้รับสนับสนุนงบประมาณจาก สปอว. ในการผลักดันและขับเคลื่อนกิจกรรมการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย ปี 2565 โดยมีรายละเอียดตัวชี้วัดรอบ 6 เดือน ได้แก่ จำนวนผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เข้าสู่ตลาด จำนวน 11 ผลิตภัณฑ์ จำนวนเครือข่ายด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับนานาชาติ จำนวน 15 ความร่วมมือ จำนวนบุคลากร นักศึกษาและบัณฑิตผู้ประกอบการที่ได้รับการพัฒนาด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมอัจฉริยะ จำนวน 716 คน และยังประกอบไปด้วยตัวชี้วัดด้านผู้เชี่ยวชาญหรืออาจารย์พิเศษด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่ภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ด้านระบบการบริหารจัดการ จำนวนหลักสูตรด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่ และจำนวน High Quality Engineer หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมฟาร์มอัจฉริยะและนวัตกรรมเกษตร ซึ่งเป็นการร่วมกันพลิกโฉมมหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม (Technology Development and Innovation ) ได้อย่างเป็นรูปธรรม