แม่โจ้เพื่อสังคม เตรียมจัดส่งเมล็ดพันธุ์พืชผักร่วมใจสู้ภัยโนรู ให้ผู้ประสบภัย สร้างความมั่นคงทางอาหาร
วันที่ 06/12/2565    923 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ จัด โครงการเมล็ดพันธุ์พืชผักร่วมใจสู้ภัยโนรู ซึ่งเป็นการรวบรวมและแจกจ่ายเมล็ดพันธุ์พืชผักให้แก่เกษตรกรในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศที่ประสบภัยน้ำท่วมอันเกิดจากผลกระทบจากพายุโนรู โดยมีหน่วยงาน บริษัทต่างๆ เข้าร่วมสนับสนุนโครงการฯ มูลค่ากว่าครึ่งล้าน ได้แก่
1) สมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ สนับสนุน 10,000 บาท
2) อธิการบดี รองอธิการบดี และผู้ช่วยอธิการบดี สนับสนุน 10,000 บาท
3) คุณประเทือง เชียงแรง รุ่น 50 ในนาม บริษัท แวนด้าซีดส์ จำกัด สนับสนุนเมล็ดพันธุ์มูลค่า 403,000 บาท
4) คุณชิน เถียรทิม รุ่น 52 และคุณสุพิศ เถียรทิม รุ่น 59 ในนาม บริษัท โอเคเมล็ดพันธุ์ และ ฟุ๊ดซีดส์ สนับสนุนเมล็ดพันธุ์มูลค่า 57,000 บาท
5) คุณเดชณรงค์ชัย พรมลี และ คุณณิชสาคร พรมลี รุ่น 54 ในนาม บริษัท บ้านนอกคอกนา จำกัด สนับสนุนเมล็ดพันธุ์มูลค่า 40,000 บาท
6. บริษัท สามเหลี่ยมเมล็ดพันธฺุ์ จำกัด มอบเมล็ดพันธุ์ผัก 1 ลัง

สำหรับเมล็ดพันธุ์ผักดังกล่าว น้องๆ นักศึกษาจิตอาสามหาวิทยาลัยแม่โจ้ และบุคลากร ได้ร่วมแรงมาช่วยกันดำเนินการจัดเตรียมบรรจุลงซองสำหรับแจกจ่าย ภายใต้การดูแลอำนวยความสะดวกของงานพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานมหาวิทยาลัย โดยได้ดำเนินงานมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2565 ซึ่งบัดนี้ ได้บรรจุ ตรวจนับ คัดแยกลงกล่องเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมเตรียมส่งมอบให้กับสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ เพื่อดำเนินการส่งต่อให้กับประชาชน เกษตรกร ผู้ได้รับผลกระทบจากพายุโนรู ต่อไป