ปฐพีศาสตร์ ม.แม่โจ้ ร่วมจัดนิทรรศการ “วันดินโลก” 2565
วันที่ 06/12/2565    1,086 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 4-6 ธันวาคม 2565 สาขาวิชาปฐพีศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย อาจารย์ ดร.จักรพงษ์ ไชยวงศ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฏิภาณ สุทธิกุลบุตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จีราภรณ์ อินทสาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วาสนา วิรูญรัตน์ พร้อมด้วยนักศึกษาระดับปริญญาตรี และโท สาขาวิชาปฐพีศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร เข้าร่วมจัดนิทรรศการเพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ ในงาน “วันดินโลก” ปี 2565 (World Soil Day 2022) “Soils, where food begins: อาหารก่อกำเนิด เกิดจากดินวันดินโลก จัดโดย กรมพัฒนาที่ดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยได้รับเกียรติจาก นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งเยี่ยมชมนิทรรศการของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ณ สถานีพัฒนาที่ดิน จ.ตาก