คณะวิทยาศาสตร์ ม.แม่โจ้ ลงนามร่วมเอกชน วิจัยและพัฒนานวัตกรรมอาหาร สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่
วันที่ 26/09/2565    547 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ในวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับบริษัท แอลไลแอนซ์ ฟู้ด เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการด้านวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางด้านอาหาร โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐปน ชื่นบาล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นตัวแทนฝ่ายมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ ดร.เขมณัฏฐ์ หล่อศรีศุภชัย กรรมการบริหารฝ่ายผลิต บริษัท แอลไลแอนซ์ ฟู้ด เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด เป็นตัวแทนฝ่ายบริษัท แอลไลแอนซ์ ฟู้ด เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด ซึ่งการลงนามร่วมมือในครั้งนี้เพื่อร่วมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรแปรรูป ให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ เพิ่มมูลค่าอาหารทางเลือก และค้นคว้าวิจัยศักยภาพของอาหารที่จะนำคุณประโยชน์สู่ผู้บริโภค การตลาดของการผลิตภาคการเกษตร และเพื่อพัฒนาทักษะการปฏิบัติงานของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้มี ผู้บริหารทั้ง 2 หน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุม 2 อาคารจุฬาภรณ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้