ม.แม่โจ้ ผนึกกำลังเครีอข่ายสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัย จัด KM "การทำสื่อโซเชียลมีเดียส์ให้ปังในยุคดิสรัปชั่น"
วันที่ 17/06/2565    1,200 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ในวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565 อาจารย์ ดร.สุดเขต สกุลทอง ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2565 (KM) "การทำสื่อโซเชียลมีเดียส์ให้ปังในยุคดิสรัปชั่น" ซึ่งฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดขึ้น โดยมีกรรมการเครือข่ายสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วม 45 คน ณ Co Maker Space สำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยแม่โจ้

การสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการผลักดันนโยบายตามแนว
ยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยให้บรรลุผลสำเร็จได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์และสร้างการรับรู้ให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก่อให้เกิดความผูกพันต่อองค์กรต่อยอดไปจนถึงการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานตามนโยบายยุทธศาสตร์ได้ต่อไป

การจัดโครงการฯครั้งนี้ จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ เสริมสร้างประสบการณ์และความรู้ด้านการทำสื่อ
โซเชียลมีเดียส์ที่เป็นช่องทางสำคัญของการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในปัจจุบัน "การทำสื่อโซเชียลมีเดียส์ให้ปังในยุคดิสรัปชั่น" ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณนราธิป หิรัญวุฒิกุล นักสื่อสารมวลชนวิชาชีพแห่ง cM108 ผู้ดูแลระบบและเว็บมาสเตอร์ www.cm108.com มาป็นวิทยากร ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานให้กับผู้เข้าร่วมโครงการฯ ได้ร่วมพูดคุยกับผู้สร้างเว็บไซต์ และเฟสบุ๊คเพจ ที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆ ของเชียงใหม่ และของภาคเหนือ มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก เรียนรู้เจาะลึกประเด็นเทคนิคต่างๆ ในการทำสื่อโซเชียลให้น่าสนใจ

นอกจากนั้นโครงการในครั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีให้กับคณะกรรมการเครือข่ายสื่อสารองค์กรของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นตัวแทนจากทุกคณะ/สำนัก ได้ร่วมกันทำงานเพื่อองค์กรได้ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
,...............
ฝ่ายสื่อสารองค์กร ม.แม่โจ้ // รายงาน