ม.แม่โจ้ รับโล่ขอบคุณ จากกระทรวง อว. งาน อว.ช่วยชาติฝ่าวิกฤต COVID-19
วันที่ 15/06/2565    824 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 14 มิถุนายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร รับมอบโล่ขอบคุณจาก ศ. (พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะเป็นหน่วยงานที่สนับสนุนภารกิจรัฐบาลในการช่วยกันขับเคลื่อนภารกิจการช่วยเหลือสังคม ภายใต้แนวคิด "อว.ช่วยชาติฝ่าวิกฤตCOVID-19" ณ ห้องไทยจิตรลดา แกรนด์ บอลรูม ชั้น 2 โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นสถาบันการศึกษาในสังกัดกระทรวง อว. ได้ช่วยเหลือสังคมในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยทำงานร่วมกับปกครองท้องถิ่น อำเภอสันทราย และโรงพยาบาลสันทราย รวมถึงการผลักดันการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้บุคลากร นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัย ให้ได้รับวัคซีนป้องกันCOVID-19 อีกทั้งได้ร่วมปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการฉีดวัคซีนร่วมกับโรงพยาบาลสันทราย และได้สนับสนุนการเป็นศูนย์CI อำนวยความสะดวก ให้กับ นักศึกษา บุคลากรตลอดจนประชาชนที่ไม่มีสถานที่กักตัว ร่วมด้วยช่วยกันสู้ภัยCOVID-19 ให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤต ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่