ม.แม่โจ้ ร่วมกับ บจก. บาลานซ์ อินโนแลป จับมือร่วมพัฒนา โครงการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและการเกษตร
วันที่ 10/06/2565    1,401 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 9 มิถุนายน 2565 คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ รองศาสตราจารย์ ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี พร้อมด้วยรองคณบดี อาจารย์ ดร.วินิตรา ลีละพัฒนา ผู้ช่วยคณบดี อาจารย์ ดร.สุธีรา สิทธิกุล หัวหน้าสำนักคณบดี น.ส.รดาพร ทองมา อาจารย์และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วม การบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ โครงการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและการเกษตร ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (วิทยาลัยนานาชาติ) กับ บริษัท บาลานซ์ อินโนแลป จำกัด ณ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจัดทำผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและการเกษตร ให้สามารถนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหา ด้านสุขภาพของคนไทย รวมถึงการช่วยเหลือเกษตรกรให้มีผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่สามารถรักษาดิน และลดการเสื่อมสภาพของดินสำหรับการเพาะปลูกพืช กระตุ้นการเจริญเติบโตของพืช เพื่อเพิ่มผลผลิตลดต้นทุนการผลิตและลดการใช้ปุ๋ยและสารเคมีทางการเกษตร ส่งเสริมและสนับสนุนนักวิจัยให้มีองค์ความรู้ ทักษะ และเครื่องมือที่ทันสมัยในงานวิจัย

ทั้งนี้ กรรมการบริษัท บาลานซ์ อินโนแลป จำกัด คุณภัทรนาวินท์ กิจการนนท์ ได้มอบเงินสนับสนุนงานวิจัยให้ วิทยาลัยนานาชาติ จำนวนเงิน 50,000 บาท