ม.แม่โจ้ - ชุมพร จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพเกษตรกรรุ่นใหม่สู่เกษตรมูลค่าสูง จังหวัดชุมพร” ณ ห้องประชุมสัตตบงกช โรงแรมมรกต อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
วันที่ 30/05/2565    1,199 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 นางอมรรัตน์ กาวชู เกษตรและสหกรณ์จังหวัดชุมพร ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายโชตินรินทร์ เกิดสม มาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพเกษตรกรรุ่นใหม่สู่เกษตรมูลค่าสูง จังหวัดชุมพร” หลักสูตร “การพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ณ ห้องประชุมสัตตบงกช โรงแรมมรกต อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
ทั้งนี้ โครงการอบรมเชิงปฎิบัติการดังกล่าว เป็นโครงการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับการจัดสรรงบประมาณบริการวิชาการประจำปี 2565 จากสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน 50,000 บาท โดยอาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ และนางภัทร์ธนกัลย์ เตี่ยไพบูลย์ นักวิชาการศึกษา ชำนาญการ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ จัดอบรมระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมสัตตบงกช โรงแรมมรกต อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยมีคณะผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผู้ประกอบการ จากกรุงเทพมหานครและจังหวัดชุมพรมาเป็นวิทยากรบรรยาย รวมทั้งมีการออกบูธแสดงสินค้าต่างๆ จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ
และในวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ได้รับเกียรติจากนายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรมอบวุฒิบัตรให้แก่ผู้ที่ผ่านการอบรม พร้อมทั้งเป็นประธานในพิธีปิดโครงการและเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้าของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมอบรมในโครงการ