นักวิชาการ ม.แม่โจ้ ลงพื้นที่ให้ความรู้ เพื่อยกระดับและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชน
วันที่ 30/11/2564    726 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภาวิณี อารีศรีสม และ ดร. นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์ อาจารย์ประจำคณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ลงพื้นที่บริการวิชาการกิจกรรม “การแปรรูปเพื่อยกระดับและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์” ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) ระหว่างวันที่ 27 - 29 พฤศจิกายน 2564 ให้แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์สมุนไพรพระธาตุผาเงา ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย โดยได้มีบรรยายและฝึกปฏิบัติให้แก่สมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรมในหัวข้อต่าง ๆ อาทิเช่น การแปรรูปสบู่ก้อนว่านสาวหลง และการแปรรูปสเปรย์แอลกอฮอล์พ่นมือกลิ่นตะไคร้หอม