อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ ม.แม่โจ้ ส่ง 3 ทีม ผู้ชนะประกวด R2M ครั้งที่ 9 เป็นตัวแทนประกวดต่อในระดับภาค
วันที่ 29/09/2564    894 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 22 กันยายน 2564 อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้จัดการประกวดแผนศึกษาความเป็นไปได้ ณ ห้องประชุมข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ภายใต้โครงการการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการนักศึกษาเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market : R2M) ครั้งที่ 9 ระดับมหาวิทยาลัย

โดยมีทีมนักศึกษาจำนวนทั้งหมด 12 ทีม เข้าร่วมประกวด เพื่อคัดเลือกเป็นทีมตัวแทนประกวดแผนศึกษาความเป็นไปได้ต่อในระดับภูมิภาคเหนือ และเข้าร่วมกิจกรรมเตรียมความพร้อม R2M Boot camp Northern ในวันที่ 1-3 ตุลาคม 2564 ร่วมกับ 21 ทีมตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ในภูมิภาคเหนือต่อไป

ซึ่งทีมที่ผ่านการคัดเลือกได้รับรางวัลชนะเลิศและเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมประกวดในระดับภูมิภาคเหนือ ได้แก่
1. ทีมจิ้นไก่ฟอร์เดอะฟิวเจอร์ : ผลงานวิจัยโปรตีนผงเพื่อสุขภาพ
2. ทีมจักรกลอัจฉริยะ : ผลงานวิจัยระบบอบแห้งแบบผสมผสานอัจฉริยะ และ
3. ทีม Antho-Grapholide Plus : ผลงานวิจัยการสร้างมูลค่าเพิ่มสมุนไพรไทยโดยการประยุกต์ใช้นวัตกรรมการสกัดที่ไม่ใช้สารเคมี