สนง.เกษตร จ.เพชรบูรณ์ ดูงานกัญชา-กัญชง ม.แม่โจ้ ส่งเสริมการปลูกทดแทนยาสูบ
วันที่ 24/06/2564    724 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายอนันต์ ตั่นฉ้วน เกษตรจังหวัดเพชรบูรณ์ และคณะ ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานแนวทางการส่งเสริมการปลูกพืชเศรษฐกิจ (กัญชา)ในระบบอินทรีย์เพื่อพัฒนาด้านการเกษตร และส่งเสริมการปลูกพืชเศรษฐกิจ(กัญชง)เพื่อทดแทนการปลูกยาสูบในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.อานัฐ ตันโช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากรและนำเยี่ยมชม