ม.แม่โจ้ ปูพรมพ่นซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อโควิด-19 ครอบคลุมทุกพื้นที่
วันที่ 16/04/2564    3,970 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ลุยฉีดพ่นซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อโควิด-19 และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคทั่วพื้นที่ ซึ่งคณะผู้บริหารของแต่ละคณะ /วิทยาลัย /สำนัก นำทีมบุคลากร เจ้าหน้าที่ ในสังกัด ปูพรมฉีดพ่นฆ่าเชื้อทั้งห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ ห้องสำนักงาน อาคารเอนกประสงค์ต่าง ๆ โดยเริ่มฉีดพ่นมาตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2564 เป็นต้นมา และจะทยอยฉีดพ่นให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในมหาวิทยาลัย เพื่อฆ่าเชื้อ ควบคุมโรค ป้องกันความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโรคภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำหรับผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค ซิลเวอร์นาโน ผลงานวิจัยของ รศ.ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสารชีวภัณฑ์ “ซิลเวอร์นาโน” ที่มีประสิทธิภาพการป้องกันเชื้อโรค ใช้เป็นยาฆ่าเชื้อ ผลิตจากโลหะเงินที่มีความบริสุทธิ์ 99.99% ด้วยเทคโนลียีนาโนทำให้มีอนุภาคขนาดเล็กจิ๋ว ซึ่งเป็นเพิ่มประสิทธิภาพในการสัมผัสเชื้อโรคได้ดียิ่งขึ้น ทำให้สามารถฆ่าเชื้อโรค หรือ ป้องกันเชื้อโรค ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ได้รับการยอมรับในการคำความสะอาดเครื่องมือผ่าตัด รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้อย่างแพร่หลายในต่างประเทศทั้งยุโรปและอเมริกา  มีความปลอดภัย ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนผิวหนัง และพื้นผิวที่สัมผัส ใช้ได้กับทุกพื้นผิว ทุกพื้นที่ สัมผัสร่างกายได้ มีประสิทธิภาพคงอยุ่ได้นาน 7-14 วัน