วิทยาลัยนานาชาติ ม.แม่โจ้ ร่วมวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมการเพาะขยายพันธ์ พืชกัญชาและกัญชง กับ บริษัท มอร์ เมดดิคัล จำกัด
วันที่ 24/02/2564    732 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีพิธีบันทึกความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท มอร์ เมดดิคัล จำกัด ในโครงการการวิจัยและพัฒนาพืชกัญชาและกัญชง เพื่อร่วมกันวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์ พัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการขยายพันธุ์ การเพาะปลูก การผลิตเพื่อการสกัดสารในกัญชาและกัญชง การผลิตเมล็ดพันธุ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้จากลำต้น แกน และเปลือก มีวัตถุประสงค์เพื่อนำผลผลิตไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ อาหาร เครื่องสำอางและประโยชน์ด้านอุตสาหกรรมในเชิงพาณิชย์ หรือประโยชน์อย่างอื่นตามที่คณะกรรมการควบคุมยาเสพติดให้โทษกำหนด โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ นายอมรฤทธิ์ กล่อมจิตเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มอร์ เมดดิคัล จำกัด เป็นผู้แทนลงนามของทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ มีผู้บริหารของแต่ละหน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่