ม.แม่โจ้ เตรียมคลอด หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต สร้างพยาบาลที่รอบรู้พร้อมบริการมวลชน
วันที่ 18/02/2564    10,870 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ฝ่ายขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และโครงการพิเศษ (โครงการจัดตั้งคณะพยาบาลศาสตร์) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดการประชุมคณะกรรมการพัฒนาหลักสูตรระดับปริญญาตรี พยาบาลศาสตร์โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เทพ พงษ์พานิช กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ และที่ปรึกษาโครงการจัดตั้งคณะพยาบาลศาสตร์ กล่าวต้อนรับ คณะกรรมการพัฒนาหลักสูตร และคณะกรรมการโครงการจัดตั้งคณะพยาบาล ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านพยาบาลจากหลายหน่วยงาน ได้เข้าร่วมประชุม เพื่อพิจารณาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำหรับหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คาดว่าจะเปิดรับนักศึกษา รุ่นแรก ในปีการศึกษา 2565 จำนวน 40 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาหลักสูตร วิพากษ์หลักสูตร และกลั่นกรองหลักสูตร เพื่อนำเสนอสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ และสภาการพยาบาลต่อไป ส่วนความพร้อมทางด้านกายภาพ อยู่ระหว่างการปรับปรุงห้องเรียน ชั้น 6 อาคารพนม สมิตตานนท์ และอาคารธรรมศักดิ์มนตรีทั้งหมด รวมทั้งอยู่ระหว่างการจัดซื้อวัสดุครุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอน ให้ทันการเปิดรับนักศึกษารุ่นที่ 1 อย่างแน่นอน