มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จับมือกับ บริษัท ปางช้างแม่สา จำกัด ทำความร่วมมือทางด้านวิชาการด้านเกษตรอินทรีย์จากมูลช้างและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ครบวงจร
วันที่ 27/10/2563    454 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563 อาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ รับมอบอำนาจจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เซ็นลงนามบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding : MOU) ทางวิชาการร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กับ บริษัท ปางช้างแม่สา จำกัด พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัญญัติ มนเทียรอาสน์ รองอธิการบดี, รศ.ดร.วีรนันท์ ไชยมณี, ผศ.ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน และคณาจารย์เป็นพยานในพิธีลงนามดังกล่าว อีกทั้งลงพื้นที่ศึกษาข้อมูลการวิจัยปางช้างแม่สา โดยทั้งสองฝ่ายได้แสดงเจตนารมย์ที่จะทำความร่วมมือทางด้านวิชาการด้านเกษตรอินทรีย์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ครบวงจรเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้นั้นจะมีบทบาทในการส่งเสริมองค์ความรู้ด้านเกษตรอินทรีย์การผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพจากมูลช้าง และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ โดยที่บริษัท ปางช้างแม่สา จำกัด จะมีบทบาทการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านการเกษตรครบวงวจร และการหาช่องทางการตลาดในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตร ทั้งนี้บันทึกความเข้าใจฉบับนี้ มีกำหนดระยะเวลา 4 ปี นับตั้งแต่วันที่ทั้งสองฝ่ายได้ลงนามเป็นต้นไป ณ บริษัท ปางช้างแม่สา จำกัด ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่