โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยศึกษาดูงาน คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
วันที่ 22/09/2563    471 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

งานบริการวิชาการและวิจัย คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเกษตร ภายใต้โครงการขับเคลื่อนผ่านศูนย์บริการวิชาการคณะผลิตกรรมการเกษตร โดยมีคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เข้าร่วมโครงการ จำนวน 543 คน โดยได้ศึกษาดูงานฐานเรียนรู้ของคณะผลิตกรรมการเกษตร จำนวน 4 ฐาน ดังนี้ 1.ฐานเรียนรู้การปลูกไม้ดอกไม้ประดับจศูนย์กล้วยไม้และไม้ดอกไม้ประดับ 2.ฐานเรียนรู้พิพิธภัณฑ์แมลง สาขาวิชาอารักขาพืช 3.ฐานเรียนรู้การผลิตเห็ดเศรษฐกิจ สาขาวิชาพืชผัก 4.ฐานเรียนรู้การดำนาปลูกข้าว สาขาวิชาพืชไร่ ระหว่างวันที่ 15 - 18 กันยายน 2563 ณ คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้