คณะศิลปศาสตร์ ร่วมกับเครือข่าย จัดการประชุมวิชาการระดับชาติด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์: ศิลปศาสตร์วิชาการ ครั้งที่ 1
วันที่ 08/09/2563    623 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดงานการประชุมวิชาการระดับชาติด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์: ศิลปศาสตร์วิชาการ ครั้งที่ 1 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกล่าวรายงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนาพร ขันธบุตร คณบดีคณะศิลปศาสตร์ และได้รับเกียรติ จาก ศาสตราจารย์ ดร.กนก วงษ์ตระหง่าน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ เรื่อง “ชีวิตดี มีสุข ในยุค Digital Disruption: มุมมองด้านสังคม วัฒนธรรม และสุขภาพ” ในการประชุมวิชาการฯ ครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยระหว่าง คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้กับเครือข่ายทางวิชาการจาก 7 สถาบัน 9 คณะ ได้แก่ วิทยาลัยบริหารศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้, คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน, คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน, คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน, คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร, คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม, คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ และคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและเปิดโอกาสให้นักวิชาการ นักวิจัย นิสิต นักศึกษาได้นำผลงานวิจัยหรือผลงานวิชาการที่เป็นความท้าทายของสังคมไทยในปัจจุบันมานำเสนอและเผยแพร่ เพื่อก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ที่นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมและต่อยอดองค์ความรู้ที่สามารถนำไปพัฒนาและแก้ไขปัญหาในสังคมได้ รวมถึงการนำมาสู่ความเข้าใจพื้นฐานและลดความเหลื่อมล้ำในการอยู่ร่วมกันของกลุ่มชนต่าง ๆ ในสังคมไทยซึ่งเป็นสังคมพหุวัฒนธรรม