ผู้บริหาร ม.แม่โจ้ ร่วมประชุมหารือกับ รมว.กระทรวงอุดมศึกษาฯ ขานรับนโยบายกระทรวง
วันที่ 31/08/2563    1,976 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รักษาการแทนรองอธิการบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รักษาการแทนรองอธิการบดี เข้าร่วมประชุมหารือเชิงนโยบายร่วมกับ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยมี 18 สถาบันการศึกษาภาคเหนือเข้าร่วมประชุม ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งประเด็นหารือสำคัญเกี่ยวกับ 3 นโยบายหลัก คือ ด้านการพัฒนานักศึกษาที่เน้นความจงรักภักดีต่อสถาบัน นโยบายการพัฒนานวัตกรรมเกี่ยวกับโรค COVID-19 และกระทรวงฯกับการพัฒนาจังหวัด นอกจากนั้นยังได้หารือโครงการใหม่ที่ทางกระทรวงฯ กำลังดำเนินการต่อ คือ โครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย 3,000 ตำบลจ้างคน 60,000 คน , โครงการ up skill/res kill 100,000 คน และโครงการ ทุน ป.โท 20,000 คน (ชะลอคนตกงาน/ให้เรียนต่อ) ด้าน เกษตร อาหาร พลังงาน โลจีสติกส การแพทย์ ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้ คือ 1 ในสถาบันการศึกษาพร้อมขานรับนโยบายและดำเนินการโครงการดังกล่าวให้เป็นรูปธรรม