อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนทางสถาปัตยกรรมและสิ่งแวดล้อม
วันที่ 24/07/2563    944 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริยจรัส เตชะตันมีนสกุล คณบดีวิทยาลัยบริหารศาสตร์, รองศาสตราจารย์ ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ และ รองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ ศรีเงินยวง คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ ให้เกียรติเข้าเยี่ยมชม “ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนทางสถาปัตยกรรมและสิ่งแวดล้อม Research and Innovation Center for Sustainability of Architecture and Environment (RIS-AE)” ของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้จัดตั้งขึ้นตามมติที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 3/2562 เมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 ให้เป็นหน่วยงานย่อยภายใต้ส่วนงาน ภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์กลางและต้นแบบนวัตกรรมและงานวิจัยของบุคลากร เพิ่มศักยภาพการทำงานวิจัยแบบมีส่วนร่วมในด้านวิชาการและวิชาชีพ เป็นสถานที่ติดต่อประสานงานคณาจารย์กับหน่วยงานภายนอก และเป็นแหล่งเรียนรู้และฐานข้อมูลนวัตกรรมงานวิจัยระดับชาติและนานาชาติ