วันที่ 24/02/2563    493 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

รองศาสตราจารย์ ดร.ญาณิน โอภาสพัฒนกิจ รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดการปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกงานจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 62 คน เข้ารับการฝึกงานยังมหาวิทยาลัย แม่โจ้ เป็นปีที่ 6 โดยมีสถาบันทางด้านการเกษตรจากจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 5 สถาบัน ได้แก่ วิทยาลัยกสิกรรมและป่าไม้ภาคเหนือ วิทยาลัยกสิกรรมและป่าไม้บ่ลิคำไซ มหาวิทยาลัยสุภานุวงศ์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว และมหาวิทยาลัยจำปาสัก ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องประชุมสายน้ำผึ้ง สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้

จากนั้นเป็นการบรรยายพิเศษ ดังหัวข้อต่อไปนี้ “การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแม่โจ้” โดย อาจารย์ชัช พชรธรรมกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้, “คณะผลิตกรรมการเกษตรกับความร่วมมือสถาบันการศึกษาในลาว” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เรืองชัย จูวัฒนสำราญ คณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร, “6 ปี กับการฝึกงานของนักศึกษาลาวสู่มหาวิทยาลัยแม่โจ้” อาจารย์ ดร.กอบลาภ อารีศรีสม รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ คณะผลิตกรรมการเกษตร, “มารยาทและการอยู่ร่วมกันในสังคมไทย” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชยุตภัฎ คำมูล รองคณบดีฝ่ายบริหารคณะศิลปศาสตร์, “การใช้ชีวิตในเมืองไทยอย่างมีความสุข” โดยอาจารย์ทองเพชร จิตบุษผา ประธานชมรมนักศึกษาลาวมหาวิทยาลัยแม่โจ้

นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าวจะเข้ารับการฝึกงานเป็นเวลา 5 เดือน โดยแยกฝึกงานตามสถานประกอบการต่าง ๆ ดังนี้ 1.บริษัทโป่งแยงการเกษตร จำกัด (ดอยสะเก็ด) 2. ไร่องุ่นภูกลองฮิลล์ จังหวัดพะเยา 3. ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนอร์ท- เทิร์น ซีดส์ 4. Kate Home Farm 5. คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ 6. บริษัทรวมพรมิตร ฟาร์ม จำกัด (R.P.M)