คณะคริสตจักราลาหู่แบ๊บติส (คริสตจักรภาค 18) มูลนิธิสภาคริสตจักรในประทศไทย เข้าศึกษาดูงานฐานเรียนรู้ภายในคณะฯ และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการประมงและทรัพยากรทางน้ำร่วมกัน
วันที่ 25/02/2563    553 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คณะผู้บริหารพร้อมด้วยคณะกรรมการงานบริการวิชาการให้การต้อนรับ อาจารย์ปรีชา ดวงแสง เลขาธิการคณะคริสตจักรลาหู่แบ๊บติสในประเทศไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ จากคณะคริสตจักราลาหู่แบ๊บติส (คริสตจักรภาค 18) สังกัดมูลนิธิสภาคริสตจักรในประทศไทย จำนวน 5 คน เพื่อศึกษาดูงานฐานเรียนรู้ภายในคณะฯ และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการประมงและทรัพยากรทางน้ำร่วมกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขอรับบริการองค์ความรู้ด้านความหลากหลายด้านทรัพยากรทางน้ำ รูปแบบและวิธีการจัดการฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และข้อเสนอแนะในการกำหนดแนวปฏิบัติในการบริหารจัดการองค์ความรู้เพื่อพัฒนาสู่การสร้างรายได้ให้กับชุมชนในกลุ่มงานของมูลนิธิที่ครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัดในภาคเหนือ ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง แม่ฮ่องสอน และจังหวัดตาก รวมจำนวนมากกว่า 120 ชุมชน โดยมี ผศ.ดร.จงกล พรมยะ คณบดีคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ พร้อมด้วย ผศ.ดร.ชาตรี วิระสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและกิจการพิเศษและประธานคณะกรรมการงานบริการวิชาการ รศ.ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริการวิชาการ อาจารย์ ดร.ขจรเกียรติ์ ศรีนวลสม ผู้ช่วยคณบดี และคณะกรรมการงานบริการวิชาการ ร่วมให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุมหารือเพื่อกำหนดแผนงานและแนวปฏิบัติที่เหมาะสมในการดำเนินกิจกรรมระหว่างคณะฯ ร่วมกับหน่วยงานในเครือมูลนิธิสภาคริสตจักรในประทศไทยต่อไป เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563