ทัพนักกีฬาแม่โจ้ คว้า 1 ทอง 5 เหรียญทองแดง The Sun Games 2020
วันที่ 20/01/2563    782 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “The Sun Games 2020” ณ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งได้ส่งนักกีฬาเข้าทำการแข่งขันทั้งสิ้น 13 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอลชา เซปักตะกร้อหญิง หมากล้อม เทควันโด แบดมินตัน เปตอง เทนนิส เรือพาย กอล์ฟ ขี่ม้า และ E-Sport รวมนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอนทั้งสิ้น 178 คน ผลการแข่งขันมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อยู่ลำดับที่ 37 จากทั้งสิ้น 96 สถาบัน ได้รับเหรียญรางวัล 1 เหรียญทอง 5 เหรียญทองแดง ดังนี้

1. เหรียญทอง กีฬาเรือพาย รายการ เรือแคนู 1 คน ระยะ 200 เมตร ชาย โดย นายพิพงษ์ ปิยศักดิ์สันติกุล สาขาพืชไร่ คณะผลิตกรรมการเกษตร
2. เหรียญทองแดง กีฬาหมากกระดาน รายการ หมากล้อม คู่หญิง โดย นางสาวธัญญาวดี เมืองไชย ปริญญาโท สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ และนางสาว ภคนางค์ จันทร ปริญญาโท สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ
3. เหรียญทองแดง กีฬาหมากกระดาน รายการ หมากล้อม ทีมหญิง โดย นางสาวธัญญาวดี เมืองไชย ปริญญาโท สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ, นางสาวภคนางค์ จันทร ปริญญาโท สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ และนางสาวมนตกานต์ ไชยคำวัง สาขาพลังงานทดแทน วิทยาลัยพลังงานทดแทน
4. เหรียญทองแดง กีฬาขี่ม้า รายการ ขี่ม้ามาราธอน โดย นางสาวหนึ่งฤทัย มีโชคชัย สาขาสัตวศาสตร์ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
5. เหรียญทองแดง กีฬาเปตอง รายการ เปตอง หญิงคู่ โดย นางสาวอุบลวรรณ จิตตวิง สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ และนางสาวพรวิไลลักษณ์ อินทรักษา สาขาพลังงานทดแทน วิทยาลัยพลังงานทดแทน
6. เหรียญทองแดง กีฬา E-Sport รายการ CLASS B / MALE โดย นายอรรถวิท คำแก้ว สาขาฟิสิกส์ประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์, นายณัฐภาส ผลากอง สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์, นายชนาธิป จันทร์เดช สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์, นายธีรภัทร อุ่นนันกาศ สาขาฟิสิกส์ประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์, นายจารุเดช ธีระสมบูร์ สาขาสถิติ คณะวิทยาศาสตร์ และนายสกล วันแต่ง สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์