ม.แม่โจ้ จัดอบรมมัคคุเทศก์ “สามเณรพาเที่ยว”
วันที่ 22/11/2562    1,063 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมสามเณรวัดพระพุทธบาทตากผ้า โดยมี อาจารย์ชัช พชรธรรมกุล รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณบดีคณะต่างๆ ร่วมให้การต้อนรับ นายประวิทย์ ตัณฑ์ทวี ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 30 ประธานชมรมศิษย์เก่าแม่โจ้ลำพูน และทีมงาน ในการนำคณะสามเณรเข้าร่วมกิจกรรม ณ อาคารพัฒนาวิสัยทัศน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
วัดพระบาทตากผ้า อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เป็นวัดเก่าแก่ขึ้นชื่อของจังหวัดลำพูน มีนักท่องเที่ยวสนใจเข้าเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่องดังนั้น โครงการอบรมสามเณรวัดพระพุทธบาทตากผ้า เป็นโครงการที่คณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ ชมรมศิษย์เก่าแม่โจ้ ลำพูน จัดขึ้น เพื่อฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักการมัคคุเทศก์ให้กับสามเณร จำนวน 30 รูป ในกิจกรรม “สามเณรพาเที่ยว วันเดียวเที่ยวทั่ววัดพระบาทฯ” เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับสามเณรที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนในอนาคต