คณะวิทยาศาสตร์ร่วมกับ อพวช. จัดโครงการแข่งขันจรวดขวดน้ำระดับประเทศครั้งที่ 18 รอบคัดเลือก และการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับชิงแชมป์ประเทศครั้งที่ 16 รอบคัดเลือก เขตภาคเหนือตอนบน
วันที่ 06/08/2562    515 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คณะวิทยาศาสตร์ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อพวช.) จัดโครงการแข่งขันจรวดขวดน้ำระดับประเทศครั้งที่ 18 (รอบคัดเลือก) และการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับชิงแชมป์ประเทศครั้งที่ 16 (รอบคัดเลือก) เขตภาคเหนืนบน ในระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กชพร ศิริโภคากิจ รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาเป็นประธานในพิธีเปิด และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐปน ชื่นบาล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงานถึงการจัดโครงการ และดร.อภิญาณ์ หทัยธรรม รองผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติได้กล่าวความเป็นมาของโครงการและความร่วมมือระหว่างองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งการจัดโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปได้รับทราบ เปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้แนวคิด หลักการ และทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ผ่านกิจกรรมการแข่งขันจรวดขวดน้ำและกระตุ้น สร้างความสนใจด้านวิทยาศาสตร์ โดยในปีมีนี้ผู้สมัครทั้งสิ้น จำนวน 152 ทีม โดยแบ่งเป็นประเภทยิ่งไกลทั้งหมด 67 ทีม และประเภทยิ่งแม่นทั้งหมด 85 ทีม ณ อาคารศูนย์สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และอาคารศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้