ม.แม่โจ้ ร่วมหารือเครือเบทาโกรพัฒนาชุมชนเชิงพื้นที่แบบองค์รวม (Holistic Area-based Community Development : HAB)
วันที่ 30/07/2562    513 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม 2562 รศ.ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ คุณวนัส แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานคณะกรรมการบริหาร เครือเบทาโกร และทีมงานสำนักกิจกรรมเพื่อสังคมเครือเบทาโกร เพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับการพัฒนาชุมชนเชิงพื้นที่แบบองค์รวม (Holistic Area-based Community Development : HAB) โดยใช้เครือข่ายปฏิบัติการทางสังคม ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้และบริษัท เบทาโกรฯ มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกันดำเนินการพัฒนาชุมชนในพื้นที่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 2 ตำบล คือ ตำบลแม่แฝก และตำบลแม่แฝกใหม่ ซึ่งจะเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตใน 5 ด้าน ได้แก่ ด้านเศรษฐกิจ ด้านสุขภาพ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสังคม และด้านการศึกษา การพัฒนาชุมชนเชิงพื้นที่แบบองค์รวม จะเป็นนวัตกรรมสู่การปฏิบัติในพื้นที่ ก่อให้เกิดการขยายผลในวงกว้าง นำสู่การบูรณาการหลักสูตร งานวิชาการ งานวิจัย และงานบริการวิชาการ ร่วมกันต่อไป ณ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย