ม.แม่โจ้ จัดโครงการแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละออง PM. 2.5
วันที่ข่าว 19/04/2562
ประเภท ข่าวกิจกรรม     แก้ไขล่าสุดเมื่อ 19/04/2562

วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละออง PM. 2.5 โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วีระพล ทองมา รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานกล่าวเปิดการจัดกิจกรรมครั้งนี้ พร้อมกล่าวถึงแนวทางการแก้ไขปัญหามลพิษละออง PM. 2.5 ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ภายในงานยังจัดสาธิตการประดิษฐ์ “เครื่องฟอกอากาศ” แบบง่ายโดยมีวิทยากรให้ความรู้ ผศ.ดร.นิกรานต์ หอมดวง, คุณธนชาติ มหาวัน จากวิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดในการผลิตใช้เองในครัวเรือน นอกจากนี้หลังการสาธิตและร่วมกันประดิษฐ์เครื่องฟอกอากาศ ยังมอบให้กับหน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัยแม่โจ้นำไปใช้ต่อไป ณ โถงชั้น 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้