ม.แม่โจ้ จัดโครงการแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละออง PM. 2.5
วันที่ 19/04/2562    961 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละออง PM. 2.5 โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วีระพล ทองมา รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานกล่าวเปิดการจัดกิจกรรมครั้งนี้ พร้อมกล่าวถึงแนวทางการแก้ไขปัญหามลพิษละออง PM. 2.5 ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ภายในงานยังจัดสาธิตการประดิษฐ์ “เครื่องฟอกอากาศ” แบบง่ายโดยมีวิทยากรให้ความรู้ ผศ.ดร.นิกรานต์ หอมดวง, คุณธนชาติ มหาวัน จากวิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดในการผลิตใช้เองในครัวเรือน นอกจากนี้หลังการสาธิตและร่วมกันประดิษฐ์เครื่องฟอกอากาศ ยังมอบให้กับหน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัยแม่โจ้นำไปใช้ต่อไป ณ โถงชั้น 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้