ม.แม่โจ้ เข้าร่วมพิธีทำน้ำอภิเษกเจริญพุทธมนต์ ณ พระสิงห์วรมหาวิหาร
วันที่ 08/04/2562    887 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 8 เมษายน 2562 รศ.ดร.วีระพล ทองมา รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าร่วมพิธีทำน้ำอภิเษกเจริญพุทธมนต์ ณ พระสิงห์วรมหาวิหาร โดยมี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี โดยได้อัญเชิญน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ 3 แห่ง ประกอบด้วย แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์อ่างกาหลวง ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ขุนน้ำแม่ปิง อำเภอเชียงดาว และแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จากบ่อน้ำทิพย์ วัดบุพพาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้ทำพิธีตักน้ำและอัญเชิญไว้ ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีข้าราชการทุกภาคส่วน สถานศึกษา หน่วยงานเอกชน และประชาชนชาวเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

และวันที่ 9 เมษายน 2562 จะเป็นพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก ก่อนจะส่งมอบเพื่อประกอบราชพิธีบรมราชาภิเษกต่อไป

ภาพประกอบ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่