ม.แม่โจ้เข้าร่วมในพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเชียงใหม่
วันที่ 06/04/2562    996 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เอกพิชญ์ ชินะข่าย และนายสุกิจ ติดชัย รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าร่วมในพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ณ วัดบุพพาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่จำนวนมาก

ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้อัญเชิญน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ 3 แห่ง ประกอบด้วย แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์อ่างกาหลวง ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ขุนน้ำแม่ปิง อำเภอเชียงดาว และแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จากบ่อน้ำทิพย์ วัดบุพพาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่ ไปยังพระวิหาร วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นสถานที่ประกอบพิธีทำน้ำอภิเษกเจริญพระพุทธมนต์ ในวันที่ 8 เมษายน และพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก ในวันที่ 9 เมษายน 2562 ต่อไป

ภาพประกอบ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่