ม.แม่โจ้ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 University Sports Tourament of Chiangmai (USTCM)
วันที่ 08/03/2562    969 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562 นายสุกิจ ติดชัย ผู้อำนวยการกองกิจการนึกศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมพิธีแถลงข่าวและจับฉลากแบ่งสาย การแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 University Sports Tourament of Chiangmai (USTCM) ณ ห้องตะวัน กังวานพงศ์ อาคารยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 28 เมษายน 2562 ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ส่งทัพนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 3 ชนิดกีฬา คือ ฟุตบอล (ชาย) วอลเล่ย์บอล (หญิง) และ E-Sport รวมทั้งการโชว์กองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ โดยฟุตบอลชายจะแข่งขันกันโดยแบ่งเป็น 2 ดิวิชั่น แบ่งเป็น ดิวิชั่น 1 จำนวน 10 ทีม ดิวิชั่น 2 จำนวน 4 ทีมดังนี้

ดิวิชั่น 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, มหาวิทยาลัยแม่โจ้, มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่, สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่
ดิวิชั่น 2 ได้แก่ มหาวิทยาลัยพายัพ, มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น, มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา, วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่

ขณะที่การแข่งขันวอลเล่ย์บอลหญิงแบ่งเป็น 2 ดิวิชั่น แบ่งเป็น ดิวิชั่น 1 จำนวน 6 ทีม ดิวิชั่น 2 จำนวน 6 ทีมดังนี้
ดิวิชั่น 1 ได้แก่ สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยแม่โจ้,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่
ดิวิชั่น 2 ได้แก่ วิทยาลัยนาฎศิลปเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น, มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่, มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา, มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยพายัพ

โดยผลผู้ชนะในดิวิชั่น 2 จะเลื่อนชั้นขึ้นไปแข่ง ในดิวิชั่น 1 และทีมที่ได้คะแนนน้อยที่สุดใน ดิวิชั่น 1 จะถูกลดชั้นลงมาแข่งในดิวิชั่น 2 ในปีต่อไปตามลำดับ
และการแข่งขันกีฬาสาธิต E-Sport จะใช้เกมส์ ROV (Arena of Valor) โดยมีการจับฉลากการแข่งขันกันในวันที่ 26 เมษายน 2562 โดยตัวแทนของแต่ละมหาวิทยาลัย จำนวน 2 ทีม ทั้งสิ้น 24 ทีม จะเข้าแข่งขันกันในวันที่ 27 เมษายน 2562 ณ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ต่อไป