คณะศิลปศาสตร์ร่วมกับสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ จัดโครงการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรรายวิชาศึกษาทั่วไป (ครั้งที่ 1)
วันที่ 07/03/2562    1,058 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 6 มีนาคม 2562 รศ. ดร.วีระพล ทองมา รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรรายวิชาศึกษาทั่วไป (ครั้งที่ 1) และกล่าวรายงานโดย ผศ.ดร. ชนาพร ขันธบุตร คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ศศิธร สุวรรณเทพ คณบดีคณะศิลปศาสตร์และหัวหน้าสำนักงานศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากรบรยายเรื่อง “แนวปฏิบัติในการพัฒนาหมวดวิชาศึกษาทั่วไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2558” และได้แลกเปลี่ยนการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไปสำหรับอาจารย์ผู้สอน ทั้งนี้เพื่อให้ได้ (ร่าง) การจัดกลุ่มรายวิชาศึกษาทั่วไปตามทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมอาคม อาคารอำนวย ยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้