คณะสัตวศาสตร์ฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเพื่อให้คำแนะนำด้านการเลี้ยงและการจัดการไก่
วันที่ 06/02/2562    1,256 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 3 – 4 กุมภาพันธ์ 2562 ผศ.ดร.ประภากร ธาราฉาย รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะทำงานโครงการส่งเสริมการเลี้ยงไก่กระดูกดำและไก่พื้นเมืองสายพันธุ์ประดู่หางดำ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเพื่อให้คำแนะนำด้านการเลี้ยงและการจัดการไก่ในโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านห้วยเป้า ต.ปากชม, โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล ต.เชียงกลม, โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านนานกปีด ต.ห้วยบ่อซืน อ.ปากชม, โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านหนองแคน อ.นาด้วง และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านวังชมภู อ.เอราวัณ จ.เลย

อีกหนึ่งความสำเร็จของแม่โจ้ ติด 1 ใน 10 ที่ได้ระดับ 4-5 ดาว จากจำนวนที่เข้าจัดอันดับทั้งหมด 21 มหาวิทยาลัย “มหาวิทยาลัยสุขภาวะ Healthy University Rating“ 2023 จากการเข้าจัดอันดับในปีแรก ด้วยการประเมินจาก 42 ตัวชี้วัดด้านนโยบาย ระบบและโครงสร้างพื้นฐานการลดความเสี่ยงและปัญหาสุขภาพ และกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ โดยได้คะแนน 600-799 จาก 1,000 คะแนน จากความร่วมมือของส่วนงานในการขับเคลื่อนและจัดอันดับมหาวิทยาลัย ได้แก่ ทีมงานแปลภาษาจากคณะศิลปศาสตร์และแม่โจ้-แพร่ กองวิเทศสัมพันธ์ กองพัฒนานักศึกษา กองบริหารทรัพยากรบุคคล กองแผนงาน คณะพยาบาลศาสตร์ สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ สำนักวิจัย คณะกรรมการจัดอันดับ/คณะกรรมการกรีนยู/SDG รวมถึงคณะ/วิทยาลัยที่มีรายวิชา/กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ
วันที 25 มีนาคม 2567    81 ครั้ง    -ผู้ดูแลระบบฝ่ายสื่อสารองค์กร -