ศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่น 50 ร่วมกับสำนักฟาร์ม ม.แม่โจ้ จัดโครงการ 85 ปีแม่โจ้ 85 พันธ์ุไผ่
วันที่ 04/12/2561    1,164 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 อาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าเยี่ยมชมพื้นที่โครงการ 85 ปีแม่โจ้ 85 พันธ์ุไผ่ ที่ได้ศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่น 50 ร่วมกับสำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการขึ้นเพื่อมีส่วนร่วมในวาระครบรอบ 85 ปี ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยคุณประเทือง เชียงแรง ประธานชมรมศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่น 50 พร้อมคณะได้เตรียมพื้นที่สวนไผ่ “สวนไผ่อินทนิล” ในพื้นที่ 10 ไร่ ของสำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งมีไผ่ “ไผ่อินทนิล” ไผ่พันธ์ุพิเศษที่จะปลูกเอาไว้ที่สวนแห่งนี้เพื่อเป็นเกียรติ และระลึกถึงมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมทั้งรวบรวมพันธุ์ไผ่กว่า 85 สายพันธ์ุในประเทศไทย มาจัดเป็นศูนย์เรียนรู้ฯ และมุ่งหวังให้เป็นแหล่งรวบรวมสายพันธุ์ไผ่ที่มีอยู่ในประเทศไทย นำมาไว้ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยได้รับการสนับสนุนพันธุ์ไผ่จากสวนลุงโชค ของ ดร.โชคดี ปรโลกานนท์ ศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่น 45 ผู้ก่อตั้ง โรงเรียนป่าไผ่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นำมาปลูก จัดแปลงสาธิต เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ แหล่งวิจัย และสถานที่ท่องเที่ยวต่อไป ซึ่งทางสำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้เตรียมพื้นที่ พร้อมทั้งวางระบบน้ำ และแนวกันไฟในฤดูร้อน พร้อมรับทีมปั่นคืนถิ่นแม่โจ้ 85 ปี ที่จะเดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 และร่วมปลูกสวนไผ่ พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ต่อไป